Cục Thuế TPHCM đa dạng hóa phương thức hỗ trợ người nộp thuế

15:53 | 21/09/2021

(HQ Online) - Để hỗ trợ người nộp thuế trong giai đoạn giãn cách hiện nay, Cục Thuế TPHCM vừa triển khai Cổng giao dịch điện tử giữa cơ quan Thuế và người nộp thuế (ứng dụng HCMTax).

Cục Thuế TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp và các lực lượng tuyến đầu chống dịch
TPHCM: Chậm kê khai thuế do Covid-19 không bị xử phạt
Một trong những tiện ích của ứng dụng
Một trong những tiện ích của ứng dụng HCMTax. Ảnh chụp màn hình

Ứng dụng HCMTax là kênh tiếp nhận, trao đổi thông tin giữa người nộp thuế với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử, giúp tạo thuận lợi cho người nộp thuế, đảm bảo tính bảo mật thông tin của người nộp thuế và giúp người nộp thuế có thể tiếp cận đầy đủ, kịp thời, nhanh chóng các thông tin từ cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, ứng dụng HCMTax cũng tích hợp một số tiện ích hỗ trợ người nộp thuế, như: tra cứu việc tiếp nhận văn bản của người nộp thuế, tra cứu hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đặt lịch làm việc, hỗ trợ kê khai tra cứu số thuế phải nộp, khôi phục mật khẩu Etax và nhiều tính năng mở rộng sẽ được xây dựng trong thời gian tới...

Để sử dụng HCMTax, người nộp thuế có thể truy cập trang thông tin điện tử của Cục Thuế TPHCM (https://www.hcmtax.gov.vn) hoặc tải ứng dụng HCMTax trên các thiết bị di động (hệ điều hành iOS hoặc hệ điều hành Android). Khi tải về ứng dụng này, người nộp thuế sẽ có được thông tin chi tiết hướng dẫn sử dụng. Người nộp thuế cũng có thể cập nhật các thông tin hướng dẫn sử dụng trên trang thông tin điện tử và các trang Fanpage, Zalo, Youtube của Cục Thuế TPHCM.

Theo ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM, hơn 100 ngày qua, các chính sách giãn cách xã hội đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân. Trước tình hình đó, Cục Thuế TPHCM đã tập trung xây dựng các giải pháp hỗ trợ trực tuyến, trong đó có ứng dụng HCMTax.

Đây được xem là nỗ lực của Cục Thuế TPHCM trong việc đa dạng hóa phương thức hỗ trợ người nộp thuế, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; là bước chuyển đổi số trong cải cách và hiện đại hóa nền hành chính hướng đến Chính phủ số, thay đổi phương thức giao tiếp giữa cơ quan thuế với người nộp thuế. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, công khai, minh bạch thông tin giữa cơ quan thuế và người nộp thuế.

Thu Dịu