CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành chào bán 10 triệu cổ phần ra công chúng

17:12 | 20/09/2021

(HQ Online) - Ngày 24/9 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần của CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (TEG) với khối lượng 10 triệu cổ phần, giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần.

Đấu giá trọn lô gần 4,6 triệu cổ phần của CTCP Vĩnh Sơn do Viettel sở hữu
Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX trong 7 tháng đầu năm 2021
CTCP Nhựa Việt Thành bán hết 100% cổ phần chào bán
CTCP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành chào bán 10 triệu cổ phần ra công chúng
TEG được thành lập từ năm 2011 Với 2 lĩnh vực chính là xây lắp dự án điện mặt trời, bất động sản và xây dựng. Ảnh: Internet

Đợt chào bán cổ phần ra công chúng trong kế hoạch huy động vốn cho đầu tư phát triển của TEG, cùng với chào bán 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Số tiền thu được từ đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu và chào bán công khai ước tính 315,89 tỷ đồng sẽ dùng để đầu tư và gia tăng sở hữu cổ phần tại CTCP Năng lượng Trường Thành (TTP) từ 26,28% lên 90,14% vốn điều lệ.

TEG được thành lập từ năm 2011, với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, sau 10 năm đi vào hoạt động, vốn điều lệ của công ty tăng lên gấp 54 lần với 323,8 tỷ đồng.

Với 2 lĩnh vực chính là xây lắp dự án điện mặt trời, bất động sản và xây dựng, TEG tham gia thi công các dự án phát triển năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời áp mái như Cụm điện mặt trời áp mái Nhơn Tân (1, 2, 3), tỉnh Long An, Cụm điện mặt trời áp mái Vega, Vela, Lyra, Aquila, Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội – Phú Yên, Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp – Bình Định,…

Với hoạt động bất động sản và xây dựng, các dự án của TEG tập trung vào phát triển các khu đô thị có quy mô vừa và nhỏ tại các địa phương có nhu cầu nhà ở thật, hướng tới phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở dành cho các gia đình trẻ, đồng thời nghiên cứu các dự án thuộc các vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch, đô thị của Việt Nam hưng chưa được khai thác.

Hoài Anh