Công an TPHCM đề xuất phương án lưu thông cho cán bộ, công chức khi trở lại làm việc

19:27 | 22/09/2021

(HQ Online) - Ngày 22/9, Công an TPHCM đã có văn bản về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể được trở lại làm việc theo công văn số 3086/UBND-VX của UBND TPHCM.

TPHCM: Cán bộ, công chức đã tiêm 2 mũi vắc xin được trở lại công sở làm việc theo lộ trình
Hải quan TP Hồ Chí Minh cần bố trí đủ công chức tại các bộ phận nghiệp vụ
Công an TPHCM kiểm tra thông tin người tham gia lưu thông qua mã QR code. Ảnh Mạnh Linh
Công an TPHCM kiểm tra thông tin người tham gia lưu thông qua mã QR code. Ảnh Mạnh Linh

Căn cứ vào các yêu cầu và chỉ đạo tại văn bản số 3086, trong đó quy định giao Công an TPHCM cấp giấy đi đường (hoặc mã QR code) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo danh sách đề nghị của cơ quan đơn vị, nhằm hạn chế thủ tục cấp đổi giấy đi đường và việc lạm dụng giấy đi đường được cấp để lưu thông không đúng mục đích, Công an TPHCM đề xuất giải quyết cho cán bộ, công chức được phép lưu thông đến trụ sở làm việc với một số điều kiện:

- Thời gian lưu thông: sáng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ; chiều từ 16 giờ 30 đến 18 giờ. Tuyến đường lưu thông là từ nơi ở đến nơi làm việc.

- Trường hợp lưu thông thực hiện nhiệm vụ ngoài khung giờ và tuyến đường vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp. Trường hợp đổi ca, bị nhiễm Covid-19 thì đổi giấy. Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông Công an TPHCM xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.

Công an TPHCM đề nghị các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức đăng kí làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ tập hợp và gửi về Công an TPHCM để cập nhật danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, thực hiện khai báo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an ở nhà trước khi lưu thông.

Công an TPHCM sẽ thực hiện kiểm tra Thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với Danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật phần mềm).

Theo công văn số 3086, yêu cầu đối với cán bộ, công chức, viên chức người lao động phải được tiêm 2 mũi vắc xin, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa cách ly (nội dung này do Thủ trưởng đơn vị thẩm định, ký duyệt, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cam kết).

Ngoài ra, liên quan kế hoạch kiểm soát người lưu thông trong thời gian tới, tại buổi họp báo chiều 22/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng Phòng Tham mưu, Công an TPHCM cho biết, Công an TPHCM đã chỉ đạo công an quận, huyện chủ động bố trí các chốt trạm kiểm soát tại từng địa bàn, trên cơ sở kiểm soát nhưng vẫn đảm bảo hoạt động của các nhóm được phép ra đường và các công tác phòng, chống dịch.

Theo Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, bên cạnh việc kiểm soát tại cơ sở, Công an TPHCM cũng chỉ đạo công an các địa phương tổ chức các tổ kiểm soát lưu động, xử lý người vi phạm, ra đường không có lý do chính đáng, tập trung đông người.

Công an TPHCM cũng khuyến cáo người dân trong bối cảnh dịch vẫn còn phức tạp nên hạn chế ra đường khi không cần thiết, đồng thời chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Thu Dịu