Công an TPHCM đang điều tra vụ tham ô, mua bán thuốc kháng virus trái phép

19:22 | 27/09/2021

(HQ Online) - Tại buổi họp báo chiều 27/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM cho biết, đang điều tra 2 vụ án liên quan đến việc mua bán thuốc kháng virus Molnupiravir trái phép và sản xuất mua bán thuốc giả.

Phát hiện hàng chục xe luồng xanh vận chuyển hàng cấm, hàng lậu
Cảnh báo thuốc điều trị Covid-19 giả, nhập lậu
Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến
Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến thông tin tại buổi họp báo. Ảnh Thành Nhân

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an TPHCM đã đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn, nắm bắt tình hình các loại tội phạm lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để trục lợi, lừa đảo.

Qua đó, công an TPHCM đã phát hiện các hành vi cung cấp, phân phối, tiêm vắc xin; buôn bán vật tư y tế thiết bị phòng chống dịch trái phép; sản xuất hàng giả… Riêng với hành vi bán thuốc điều trị Covid-19 trái phép, Công an TP đã và đang xử lý 2 vụ việc. Trong đó, có một vụ mua bán thuốc kháng virus trái phép và một vụ mua bán thuốc tân dược giả có tác dụng phòng, ngừa Covid-19.

Công an TPHCM đã khởi tố một vụ án với 3 bị can về sản xuất hàng giả, buôn bán thuốc tân dược giả các nhãn hiệu.

Hiện Công an TPHCM đang điều tra hành vi tham ô tài sản, mua bán thuốc kháng virus Monulpiravir liên quan cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Tân Phú cùng các đối tượng liên quan.

Hiện nay, Công an TPHCM đã và đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác quản lý địa bàn, trinh sát, câu nhử, xác minh bắt giữ một số trường hợp đăng tin quảng cáo, dịch vụ tiêm vaccine, rao bán các loại thuốc điều trị Covid-19.

Về phản ánh vừa qua một số người dân vẫn đi xe máy từ TPHCM về quê ở các tỉnh miền Tây, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cho biết, Công an TPHCM đã tổ chức 12 chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố và 39 chốt kiểm soát ở các quận huyện. Ở các tỉnh giáp ranh với TPHCM cũng bố trí các chốt kiểm soát. Ngoài các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, tại tất cả các chốt kiểm soát giáp ranh các tỉnh đều được lắp đặt camera giám sát 24/24 giờ, dữ liệu được truyền trực tiếp đến cơ quan chỉ huy Công an TPHCM.

Thu Dịu