Có tới 2/3 số mã cổ phiếu ngân hàng cùng tăng điểm

08:46 | 23/09/2020

(HQ Online) - Nhóm cổ phiếu ngân hàng chính là bệ đỡ quan trọng giúp VN-Index tránh được đà giảm sâu.

Cổ phiếu ngân hàng là động lực chính giúp thị trường chứng khoán bứt phá
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt “toả sáng”
Bộ đôi cổ phiếu ngân hàng tác động tích cực tới thị trường chứng khoán
4847 ttck giam diem nxik
VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong ngắn hạn. Ảnh Internet.

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/9, VN-Index giảm 1,75 điểm (0,19%) về mốc 906,19 điểm. HNX-Index tăng 1,61 điểm (1,23%) lên mốc 132,19 điểm. UPcom-Index giảm 0,08 điểm (0,13%) về mốc 60,66 điểm.

Thanh khoản vẫn giữ mức khá tốt với tổng giá trị giao dịch toàn phiên đạt hơn 8.244 tỷ đồng, tương đương 518 triệu cổ phiếu.

VCB, STB và MWG là nhưng cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường khi đóng góp cho VN-Index lần lượt 1,05; 0,43 à 0,15 điểm.

Ở chiều ngược lại, VIC, GAS, VHM là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường phiên này.

Các cổ phiếu dầu khí khác cũng đạt mức tăng khá tốt như PVS, PVD, PVC, OIL, PVB.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có đến hơn 2/3 số mã tăng giá, trong đó STB tăng trần với khớp lệnh 45,7 triệu cổ phiếu. SHB, NVB, ACB, VCB...đều tăng tốt và thanh khoản đạt mức cao.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể sẽ vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

“Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ có diễn biến tích cực trong một vài tuần tới sau khi trải qua một nhịp điều chỉnh tích lũy”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch 23/9, VN-Index có thể sẽ tăng trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 910 điểm. Những nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục quanh ngưỡng 910 điểm trong hai phiên đầu tuần có thể tiếp tục canh những nhịp tăng điểm lên quanh ngưỡng 910 điểm để hạ tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 895 điểm (MA20).

Bảo Minh