Có nhân viên nhiễm Covid-19, HoSE tạm dừng mọi hoạt động làm việc trực tiếp với khách hàng

08:28 | 09/08/2021

(HQ Online) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có thông báo về việc duy trì hoạt động của Sở GDCK TPHCM (HoSE) trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, từ ngày 9/8, việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được HoSE thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa.

Giả mạo văn bản của HoSE, một cá nhân bị xử phạt
Vốn hóa sàn HoSE giảm gần 16 tỷ USD trong tháng 7
HoSE lên tiếng về thông tin lỗi hệ thống trong phiên ATC
Có nhân viên nhiễm Covid-19, HoSE tạm dừng mọi hoạt động làm việc trực tiếp với khách hàng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Sở GDCK TPHCM (HOSE) vừa chính thức thông báo, từ ngày 9/8/2021, HoSE sẽ áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh.

Lý do là cuối tuần qua, tại văn phòng của HoSE đã phát hiện một số nhân viên dương tính với SARS CoV-2.

Theo đó, HoSE sẽ tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa.

Mọi hoạt động giao dịch chứng khoán tại Sở sẽ vẫn diễn ra bình thường.

Được biết, HoSE đã xây dựng các phương án tính toán kỹ mọi rủi ro có thể xảy ra. Hệ thống của Sở có khả năng thiết lập trung tâm điều hành ở các vị trí địa lý khác nhau chứ không nhất thiết phải cố định tại một địa điểm.

Ngoài ra, Sở còn có 1 trung tâm dự phòng thảm hoạ ở cách xa trụ sở chính. Toàn bộ nhân viên của Sở từ khi chớm dịch đã được chia thành các nhóm hoạt động độc lập theo ca kíp.

Đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, trong mọi tình huống, các Sở giao dịch vẫn sẽ luôn đảm bảo giao dịch thông suốt trên thị trường.

Hoài Anh