Cơ hội ghép thận cho nhiều trẻ em Việt Nam

22:03 | 24/04/2013

(HQ Online)- Ngày 24-4, bệnh viện  Nhi Trung ương và bệnh viện Nhi Bambino Gesu tại Rome (Italia) chính thức công bố hợp tác trong dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em”.

co hoi ghep than cho nhieu tre em viet nam

Dự án mang lại nhiều cơ hội về chữa trị bệnh cho trẻ em. Ảnh minh họa, nguồn internet.

Dự án này sẽ hỗ trợ trẻ em mắc bệnh về tiết niệu phức tạp như dị tật về tiết niệu, suy thận. Dự kiến sẽ có 2.000 bệnh nhi từ 0- 18 tuổi được thăm khám, hội chẩn, điều trị theo dõi và phẫu thuật tái tạo bộ phận tiết niệu, điều trị các bệnh suy thận cấp tính và suy thận giai đoạn cuối. Một số trường hợp sẽ được lựa chọn ghép thận.

Ngoài ra, dự án còn đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng Việt Nam về thận tiết niệu thông qua đào tạo thực tế và tư vấn trực tuyến giữa hai bệnh viện tiến tới chuyển giao dần kỹ thuật phẫu thuật thận, ghép thận và quy trình chăm sóc bệnh nhân.

Được biết dự án này nằm trong chương trình từ thiện “Vespa for children” do Công ty Piaggio Việt Nam giúp đỡ về tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Colaninno - Chủ tịch Tập đoàn Piaggio nhấn mạnh: “Với chương trình từ thiện này, chúng tôi muốn sự hiện diện của Piaggio tại Việt Nam sâu sắc hơn bằng việc thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đóng góp vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống tại nước sở tại. Chúng tôi hy vọng Vespa sẽ mang đến thêm nhiều nụ cười hơn nữa cho các em bé và gia đình các em”.

Nguyễn Hà