Có 5 ca nghi mắc COVID-19, Hội An phong tỏa một khối phố

14:55 | 30/07/2020

Có 5 ca nghi nhiễm với COVID-19, thành phố Hội An đã tiến hành phong tỏa một khối phố, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Ban hành hướng dẫn kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch Covid-19
Chỉ giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc để phòng, chống Covid-19
Dự báo sẽ có thêm ca mắc Covid-19 mới ở các địa phương trên cả nước
Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19
Xuất hiện 5 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Hội An - ảnh 1
Hội An phong tỏa khối phố An Hội. Ảnh K. C.

Sáng 30/7, lãnh đạo UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương có 5 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trong đó, có 3 trường hợp là cư dân đang sinh sống tại khối phố An Hội, có liên quan tiếp xúc với bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

5 trường hợp bước đầu có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.Trong đó, có 3 người là cư dân đang sinh sống tại khối phố An Hội, có liên quan tiếp xúc với bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài ra, trên địa bàn khối phố còn có nhiều trường hợp có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần (F1) và trong cộng đồng dân cư có nhiều trường hợp có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Từ tối 29/7, lực lượng chức năng đã phong tỏa khối phố An Hội (phường Minh An, TP. Hội An).

Sáng 30/7, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc cách ly xã hội thành phố Hội An theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, từ 0h ngày 31/7 đến 0h ngày 14/8, thành phố Hội An sẽ thực hiện việc cách ly xã hội, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng... để phòng, chống dịch COVID-19.

(Tienphong.vn)