Chuyên gia Nhật đã đến Việt Nam, vải thiều Việt sắp sửa xuất đi Nhật

19:38 | 03/06/2020

(HQ Online) - Vào 15h30 chiều nay, 3/6, chuyên gia của Nhật Bản đã đến Việt Nam để kiểm tra các cơ sở xử lý và trực tiếp giám sát công tác kiểm dịch, xử lý vải xuất khẩu sang Nhật Bản.

chuyen gia nhat da den viet nam vai thieu viet sap sua xuat nhat Đặc cách cho chuyên gia Nhật sang giám sát kiểm dịch vải thiều?
chuyen gia nhat da den viet nam vai thieu viet sap sua xuat nhat Vải thiều Việt sẵn sàng xuất ngoại
chuyen gia nhat da den viet nam vai thieu viet sap sua xuat nhat Bộ Công Thương nỗ lực gỡ khó xuất khẩu vải tươi sang Nhật
chuyen gia nhat da den viet nam vai thieu viet sap sua xuat di nhat
Ảnh minh họa. Ảnh: Nguyễn Thanh

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương chiều nay, 3/6, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) nêu rõ, đoàn chuyên gia của Nhật Bản vừa đáp xuống sân bay Việt Nam vào lúc 15h30 cùng ngày.

Cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang và các cơ quan liên quan để đón chuyên gia theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tham gia đoàn đón có đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản.

Trước đó, theo kế hoạch, vào giữa tháng 4/2020, phía Nhật Bản sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam để kiểm tra các cơ sở xử lý và trực tiếp giám sát công tác kiểm dịch, xử lý lô vải xuất khẩu sang Nhật Bản.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phía Nhật đã ủy quyền cho Cục Bảo vệ thực vật kiểm tra kỹ thuật và đăng ký cho ba cơ sở xử lý. Số cơ sở này sau đó đã được Cục Bảo vệ thực vật hoàn thành và gửi báo cáo kỹ thuật cho Nhật Bản vào ngày 24/4.

Thanh Nguyễn