Chuối Việt Nam lần đầu xuất hiện tại thị trường bán lẻ Hàn Quốc

20:04 | 18/06/2020

(HQ Online) - Mới đây, tại tổ hợp siêu thị Lotte Mart gần Ga trung tâm Seoul nơi có mật độ người đi lại đông nhất Hàn Quốc, Công ty Lotte Mart đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm chuối Việt Nam phân phối tại chuỗi siêu thị Lotte trên toàn Hàn Quốc.

chuoi viet nam lan dau xuat hien tai thi truong ban le han quoc Dịch Covid-19 bùng phát tại Bắc Kinh, Bộ Công Thương khuyến cáo gấp
chuoi viet nam lan dau xuat hien tai thi truong ban le han quoc Chế biến sâu, đầu ra thuận lợi
chuoi viet nam lan dau xuat hien tai thi truong ban le han quoc Xuất khẩu khởi sắc, Việt Nam xuất siêu 1 tỷ USD trong tháng 5
chuoi viet nam lan dau xuat hien tai thi truong ban le han quoc Xuất khẩu nông sản tăng tại Mỹ, giảm sâu tại Trung Quốc
chuoi viet nam lan dau xuat hien tai thi truong ban le han quoc
Dự kiến, Lotte Mart sẽ nhập khoảng 1.600 tấn/năm. Ảnh: Minh Khuyên

Đây là sự xuất hiện chính thức lần đầu tiên của chuối Việt Nam tại thị trường bán lẻ Hàn Quốc.

Bộ Công Thương đánh giá, với năng lực vượt trội về hệ thống phân phối và kinh nghiệm quản lý chất lượng của Lotte Mart, thương hiệu LOPANG BANANA của Việt Nam chắc chắn sẽ chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Hàn Quốc.

Chuối LOPANG BANANA được trồng trên vùng cao nguyên tại xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai có độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, vỏ dầy và có độ ngọt gấp 1-2 lần so với sản phẩm cùng loại. Giá bán có tính cạnh tranh cao, loại 1,2kg là 3.980 won. Dự kiến, Lotte Mart sẽ nhập khoảng 1.600 tấn/năm (1 tuần 2 container 31 tấn) để phân phối qua 81 đại siêu thị trên toàn Hàn Quốc.

Với quy mô nhập khẩu chuối trên 300 triệu USD/năm, chuối là mặt hàng Việt Nam có nhiều dư địa để cải thiện và gia tăng thị phần tại Hàn Quốc. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Lotte Mart và các nhà phân phối khác để đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng trên vào thị trường Hàn Quốc.

Trước đó, từ năm 2014, chuối Việt Nam đã bắt đầu được xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên chỉ mang tính chất thử nghiệm, thăm dò thị trường nên chuối Việt Nam thời điểm đó chưa được đưa vào các hệ thống siêu thị lớn như Lotte Mart.

Những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu chuối của Việt Nam sang Hàn Quốc có sự chuyển biến đáng kể. Nếu như năm 2015, Việt Nam chỉ xuất được khoảng 180 tấn chuối với giá trị 132.000 USD thì đến hết năm 2019 khối lượng xuất khẩu đã tăng lên 6.685 tấn, đạt 4,2 triệu USD.

Thanh Nguyễn