Chứng khoán 25/4: Nhóm ngành ngân hàng và dầu khí dự kiến sẽ tăng điểm

09:06 | 25/04/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có phiên hồi phục tốt về mặt điểm số, thanh khoản vẫn ở mức thấp.

chung khoan 254 nhom nganh ngan hang va dau khi du kien se tang diem Thêm một cổ phiếu điện gia nhập sàn HoSE
chung khoan 254 nhom nganh ngan hang va dau khi du kien se tang diem Chứng khoán 24/4: VN-Index có thể giảm điểm về ngưỡng 965 điểm
chung khoan 254 nhom nganh ngan hang va dau khi du kien se tang diem Rủi ro lớn dần theo đà tăng của cổ phiếu nhỏ trên thị trường chứng khoán
chung khoan 254 nhom nganh ngan hang va dau khi du kien se tang diem
Nhà đầu tư nên tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này. Ảnh Internet.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4, sắc xanh được duy trì trong toàn bộ thời gian giao dịch, cả VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 8,92 điểm, tương đương 0,92% lên 976,92 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 107,14 điểm, tăng 0,85 điểm, tương đương 0,80% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã tăng điểm chiếm tới 23 mã trong khi chỉ có 5 mã giảm điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VnIndex là VNM, VCB và TCB. Tín hiệu tích cực còn đến từ thanh khoản khi khối lượng khớp lệnh trên sàn HSX đạt 121 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 113 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm trong phiên giao dịch chứng khoán 24/4. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm trên diện rộng giúp chỉ số ngành tăng 1,45%. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng tăng điểm mạnh nhất là TCB, CTG và ACB với mức tăng lần lượt là 3,2%; 2,6% và 1,7%. Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng 0,77% nhờ diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu Vingroup cùng các cổ phiếu khác trong ngành như NLG, KBC, DXG... Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng 0,20% nhờ việc tăng điểm trong phiên này của các cổ phiếu PLX, PVS, BSR...

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng trên sàn HSX với giá trị gần 186 tỷ đồng.

Theo Công Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường có thể sẽ chịu áp lực rung lắc tại vùng cản 977-980 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, 25/4. Nếu vượt qua được ngưỡng cản này, thị trường được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh nằm tại 986-992 điểm.

Trong kịch bản tích cực này, BVSC cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường sẽ chịu áp lực quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự trên. Các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện việc tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý 1/2019. Ngoài ra, nhóm ngành ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần. Các cổ phiếu giảm mạnh trong giai đoạn vừa rồi như nhóm chứng khoán, thép... nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện nhịp hồi T+ trong những phiên tới.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư nên tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Bảo Minh