Chứng khoán 14/5: Sẽ có phân hóa rõ hơn giữa các dòng cổ phiếu

08:42 | 14/05/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục trong phiên đầu tuần trong bối cảnh mà nhiều thị trường chứng khoán khác tại châu Á chìm trong sắc đỏ.    

chung khoan 145 se co phan hoa ro hon giua cac dong co phieu Sản phẩm chứng quyền có bảo đảm: Không nên "chơi để biết"!
chung khoan 145 se co phan hoa ro hon giua cac dong co phieu Chứng khoán từ 6/5 đến 10/5: Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm điểm trên diện rộng
chung khoan 145 se co phan hoa ro hon giua cac dong co phieu Giải mã cổ phiếu lệch pha kết quả doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán
chung khoan 145 se co phan hoa ro hon giua cac dong co phieu
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/5, diễn biến trái chiều trên 2 sàn, VN-Index tăng điểm còn HNX-Index giảm điểm.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 5,99 điểm, tương đương 0,63% lên mức 958,54 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index kết thúc phiên ở mức 105,61 điểm, giảm 0,24 điểm, tương đương 0,23% so với cuối tuần trước.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có diễn biến tích cực khi có 18 mã tăng điểm và 10 mã giảm điểm trong rổ VN30. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VHM, BID và BVH. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là GAS, HPG và MSN. Thanh khoản trên sàn HSX đạt 125 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 114 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, đa phần các nhóm ngành đều tăng điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng tăng điểm trên diện rộng giúp chỉ số ngành tăng 0,74%. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm tăng 3,35% với động lực chính là việc cổ phiếu BVH tăng tích cực trong phiên. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí giảm 1,08% do ảnh hưởng của việc các cổ phiếu lớn trong ngành đều giảm điểm như GAS, PLX, PVS và PVD.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp trên sàn HSX với giá trị gần 117 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và tiến đến thử thách vùng kháng cự 966-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc và điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên trước khi phát đi tín hiệu rõ nét hơn về sự bền vững của nhịp hồi phục này trong ngắn hạn, đặc biệt là trong bối cảnh khối ngoại vẫn đang duy trì hoạt động bán ròng. Diễn biến thị trường dự kiến sẽ có sự phân hóa rõ hơn giữa các dòng cổ phiếu trong những phiên tới.

Công ty chứng khoán SHS cũng dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, 14/5, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (đường viền cổ - MA20). Nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Bảo Minh