Chứng khoán 11/4: Cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng sẽ giằng co, đi ngang

08:52 | 11/04/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có 1 phiên tiếp tục điều chỉnh sau diễn biến không mấy tích cực của phố Wall trong phiên giao dịch đêm trước đó.

chung khoan 114 co phieu bluechips va nhom ngan hang se giang co di ngang Thị trường chứng khoán: Dòng tiền chuyển dịch sang nhóm midcap
chung khoan 114 co phieu bluechips va nhom ngan hang se giang co di ngang Chứng khoán 10/4: Nhà đầu tư nên tuân thủ quản trị rủi ro chặt chẽ
chung khoan 114 co phieu bluechips va nhom ngan hang se giang co di ngang HNX tham dự Hội nghị Tổng giám đốc các Sở Giao dịch Chứng khoán ASEAN lần thứ 29
chung khoan 114 co phieu bluechips va nhom ngan hang se giang co di ngang
Thị trường dự báo sẽ biến động theo chiều hướng tích cực hơn trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay.

Phiên giao dịch ngày 10/4 có diễn biến kém tích cực. Cả VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm. Chỉ số VN-Index chìm trong sắc đỏ trước khi kết thúc phiên ở mức 981,91 điểm, giảm 6,57 điểm, tương đương 0,66%. Diễn biến tương đồng trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giảm 0,27 điểm, tương đương 0,25% về mức 107,43 điểm.

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm tới 23 mã trong khi chỉ có 5 mã tăng điểm. Các cổ phiếu giảm điểm, ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VHM, VIC và VCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,84; 0,74 và 0,64 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là SAB, VRE và ROS khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,24; 0,18 và 0,09 điểm tăng.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 136 triệu cổ phiếu, giảm so với phiên giao dịch chứng khoán 9/4.

Về diễn biến nhóm ngành, đa phần các nhóm ngành đều giảm điểm phiên này. Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm điểm trên diện rộng khiến chỉ số ngành giảm 1,27%. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng giảm điểm mạnh nhất là HDB, TPB và BID với mức giảm lần lượt là 2,3%, 2,0% và 1,5%. Nhóm cổ phiếu bất động sản giảm 1,09% do ảnh hưởng của việc các cổ phiếu VIC, VHM, DXG và KBC giảm điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí giảm nhẹ 0,22% do PLX, POW, BSR và OIL giảm điểm.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng trên sàn HSX với giá trị hơn 82 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường dự báo sẽ biến động theo chiều hướng tích cực hơn trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay.

“Thị trường có thể vẫn xuất hiện các nhịp giảm điểm trong phiên nhưng khả năng cao VN- Index sẽ kết phiên với mức điểm tăng. Vùng 975-980 điểm được đánh giá là ngưỡng hỗ trợ cứng của chỉ số trong những phiên còn lại của tuần này. Do vậy, kỳ vọng khả năng thị trường sẽ sớm quay lại thử thách các vùng kháng cự 995-1000 điểm”, theo BVSC.

BVSC nhận định, dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản... để tìm kiếm lợi nhuận. Trong khi, các cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 11/4, xu hướng của VN-Index nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Bảo Minh