Chưa thể giữ chân Messi, Chủ tịch Barca lại dính cáo buộc tham nhũng

15:27 | 04/09/2020

Trong bối cảnh chưa thể giữ chân Messi ở lại sân Camp Nou, Chủ tịch Barca - Bartomeu lại dính cáo buộc tham nhũng.

Chủ tịch Bartomeu “tung chiêu”, Lionel Messi 90% sẽ ở lại Barca?
Chủ tịch Bartomeu biến Barca thành 'gánh xiếc' như thế nào?
Ông Bertomeu bị cáo buộc tham nhũng. (Ảnh: Getty)
Ông Bertomeu bị cáo buộc tham nhũng. (Ảnh: Getty).

Trong những ngày qua, Chủ tịch Barca - Bartomeu là nhân vật tâm điểm của bóng đá thế giới khi ông là người có tiếng nói then chốt trong việc có thể giữ Messi được không. Tuy nhiên, khi việc giữ Messi ở lại với Camp Nou còn chưa hoàn tất, ông Bartomeu còn dính đến cáo buộc tham nhũng.

Cụ thể, El Mundo đăng tải thông tin tin lực lượng cảnh sát Catalunya đã đệ trình một lá đơn lên thẩm phán để điều tra việc CLB Barca trả quá nhiều tiền cho công ty tư vấn truyền thông xã hội I3 Ventures. Theo bài viết này, ông Bartomeu có dấu hiệu trục lợi cá nhân từ những khoản tiền mà trên danh nghĩa nó thuộc về CLB Barca.

Vào tháng 7, Barca đã công khai kết quả điều tra của công ty kiểm toán PWC cho biết họ không trả cao hơn giá thị trường cho các dịch vụ của I3 Ventures. Tuy nhiên, El Mundo đưa tin cảnh sát lập luận rằng cuộc kiểm toán chỉ do một bên thứ 3 thực hiện không thể được coi là kết luận cuối cùng của vụ việc. Nếu bị kết tội, Chủ tịch Bartomeu của Barca phải đứng trước nguy cơ hầu tòa.

Hiện tại, ông Bartomeu đang ở trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ Chủ tịch tại Barca. Dự kiến từ năm 2021, Barca sẽ có Chủ tịch mới thông qua cuộc bỏ phiếu giữa các cổ đông của đội bóng.

(Vov.vn)