Chủ tịch tỉnh trao nhiều Huân chương cho tập thể, cá nhân Cục Hải quan Khánh Hoà

17:33 | 05/01/2021

(HQ Online) - Ngày 5/1, tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Cục Hải quan Khánh Hoà, nhiều tập thể và cá nhân của đơn vị đã được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng phần thưởng cao quý.

Chủ tịch tỉnh trao nhiều Huân chương cho tập thể, cá nhân Cục Hải quan Khánh Hoà
Ông Nguyễn Tấn Tuân thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 tập thể và 2 cá nhân

Theo Cục Hải quan Khánh Hoà, năm 2020 đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện rất khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Theo đó, số lượng khách XNC qua sân bay Cam Ranh giảm trên 82%, xăng dầu nhập nhập khẩu giảm sâu...

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách được giao, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp, giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tế. Đơn vị đặc biệt quan tâm đến công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan hàng hoá, 100% hồ sơ giải quyết đúng hạn và đúng quy định; tiếp tục duy trì cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển, hệ thống quản lý hải quan tự động VASSCM.

Đặc biệt, đơn vị đã chủ động rà soát, nắm chắc nguồn thu, triển khai các giải pháp tăng thu và chống thất thu; Thường xuyên đôn đốc thu hồi nợ thuế, phối hợp với cơ quan ban ngành xác minh tình trạng hoạt động của doanh nghiệp để áp dụng các biện pháp cưỡng chế nhằm thu hồi nợ thuế quá hạn.

Trong năm qua, Cục Hải quan Khánh Hoà đã thực hiện rà soát các mặt hàng nhập khẩu tạo tài sản cố định, vật tư, thiết bị của các dự án điện mặt trời. Qua rà soát đã ấn định thuế 7 trường hợp không thuộc đối tượng được miễn thuế với số tiền 71,22 tỷ đồng.

Với các giải pháp đồng bộ, năm 2020, Cục Hải quan Khánh Hoà đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, nổi bật là số thu ngân sách vượt chỉ tiêu, với 3.471,73 tỷ đồng, đạt 231,45% chỉ tiêu kế hoạch giao, đạt 108,49% chỉ tiêu phấn đấu.

Đáng chú ý, đơn vị chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, giải tỏa nhanh hành khách trên các chuyến bay giải cứu, đưa công dân Việt Nam về nước kịp thời, an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19...

Chủ tịch tỉnh trao nhiều Huân chương cho tập thể, cá nhân Cục Hải quan Khánh Hoà
Ông Nguyễn Tấn Tuân thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Cục Hải quan Khánh Hoà, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong muốn đơn vị tiếp tục đoàn kết, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Trong đó, đơn vị cần chú trọng các nhiệm vụ, như: thu ngân sách nhà nước, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp XNK, nhà đầu tư…

Tại hội nghị, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Tuân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Lê Thu