Chỉ giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc để phòng, chống Covid-19

13:45 | 30/07/2020

(HQ Online) - Ngay khi dịch Covid-19 có dấu hiệu diễn biến phức tạp, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn hệ thống.    

Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước sẽ sớm “phủ sóng” trên cả nước
Cưỡng chế đối tượng lấy lý do dịch bệnh Covid - 19 để chây ỳ nợ thuế
Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc nhà nước: Xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý
chi giao dich qua dich vu cong truc tuyen cua kho bac de phong chong covid 19
Hệ thống KBNN thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, KBNN chỉ đạo các đơn vị thuộc cơ quan KBNN và KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt tới từng công chức, viên chức, người lao động chủ động, đề cao cảnh giác, không được lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch.

KBNN yêu cầu cán bộ, công chức trong đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn; đo thân nhiệt hằng ngày tại đơn vị; đeo khẩu trang khi ra ngoài; nếu cán bộ, công chức có dấu hiệu ốm sốt thì yêu cầu ở nhà và thông báo ngay cho Thủ trưởng đơn vị và cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

KBNN yêu cầu các đơn vị trong hệ thống KBNN hạn chế việc đi công tác ra ngoài địa bàn khi không thực sự cần thiết, cấp bách (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Lãnh đạo KBNN hoặc Giám đốc KBNN tỉnh, thành phố); hạn chế tối đa việc nghỉ phép để di chuyển sang địa bàn tỉnh, thành phố khác (như đi du lịch, thăm thân...).

KBNN cũng sẽ đẩy mạnh việc triển khai dịch vụ công trực tuyến KBNN cho các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước bao gồm cả số lượng đơn vị giao dịch và số giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến, hạn chế giao dịch trực tiếp.

Đặc biệt, KBNN yêu cầu KBNN các địa phương kiên quyết yêu cầu thực hiện giao dịch qua dịch vụ công trực tuyến đối với các đơn vị đã đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Thùy Linh