Chỉ đạo mới của Bộ GD&ĐT về việc nghỉ học do dịch bệnh Covid -19

18:50 | 13/02/2020

(HQ Online) - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

chi dao moi cua bo gddt ve viec nghi hoc do dich benh covid 19 4 người trong gia đình cùng mắc Covid- 19
chi dao moi cua bo gddt ve viec nghi hoc do dich benh covid 19 Các địa phương căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học
chi dao moi cua bo gddt ve viec nghi hoc do dich benh covid 19 Đã có 54 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch corona
chi dao moi cua bo gddt ve viec nghi hoc do dich benh covid 19 Thêm nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona
chi dao moi cua bo gddt ve viec nghi hoc do dich benh covid 19 Sáng ngày 3/2 có 32 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học

Theo Bộ GD&ĐT, sau khi xin ý kiến về mặt chuyên môn của Bộ Y tế về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, Bộ GD&ĐT yêu các cơ sở giáo dục bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường.

chi dao moi cua bo gddt ve viec nghi hoc do dich benh covid 19
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường biện pháp chống Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường.

Đối với các địa phương không có dịch, có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid -19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, Bộ GD&ĐT đề nghị tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ.

ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc) thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên phải cập nhật thường xuyên thông báo của trường và thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tại Vĩnh Phúc, ĐH Trưng Vương (huyện Tam Dương) cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2.

ĐH Thái Nguyên quyết định tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 1/3. Học viện Chính sách và phát triển, Hà Nội thông báo từ ngày 17/2 đến 23/2, tất cả lớp sẽ học theo hình thức trực tuyến.

D.Ngân