Chỉ bay vận chuyển người dân từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 về Hà Nội khi có ý kiến lãnh đạo thành phố

16:01 | 23/07/2021

(HQ Online) - Sẽ chỉ thực hiện chuyến bay vận chuyển người dân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 sau khi có ý kiến đồng ý của UBND hoặc cơ quan được ủy quyền của TP Hà Nội.

TPHCM tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 về phòng chống dịch Covid-19
Dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Cần Thơ/Phú Quốc-Hà Nội và ngược lại
Từ 00h00 ngày 22/7, Hà Nội cách ly tập trung toàn bộ người về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách
Đường sắt lập tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê
Chỉ bay vận chuyển người dân từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 về Hà Nội khi có ý kiến lãnh đạo thành phố

Toàn bộ hành khách phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh: VNA.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các Cảng vụ hàng không về việc tổ chức chuyến bay vận chuyển người dân từ các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 về Hà Nội.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ thực hiện chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của UBND hoặc cơ quan được ủy quyền của TP Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô…) đối với việc thực hiện các chuyến bay chở người đến Hà Nội từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội.

Phương án tổ chức chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của TP Hà Nội bao gồm thời điểm hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, số lượng khách, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển…

Toàn bộ hành khách phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu ACV triển khai áp dụng ngay quy trình khai thác các chuyến bay đến có yếu tố dịch bệnh (đi từ vùng dịch, hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm) đối với các chuyến bay nội địa từ các địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), Bộ Tư lệnh Thủ đô để triển khai quy trình kiểm soát khách đến cảng hàng không quốc tế Nội Bài và thực hiện các yêu cầu về cách ly y tế theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Xuân Thảo