Cháy lớn lúc rạng sáng tại bản du lịch bên hồ Ba Bể, Bắc Kạn

10:08 | 05/12/2019

Rạng sáng 5/12, đã xảy ra cháy lớn khiến 3 ngôi nhà tại bản du lịch Pác Ngòi bên bờ hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn bị thiêu rụi.

chay lon luc rang sang tai ban du lich ben ho ba be bac kan Đang cháy lớn tại dãy nhà liền kề Thiên đường Bảo Sơn
chay lon luc rang sang tai ban du lich ben ho ba be bac kan Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke trên đường Nguyễn Khiết

Ông Ngôn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết, đám cháy được phát hiện lúc 4h sáng từ 2 ngôi nhà sàn bằng gỗ của ông Giá Đình Huyên, bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Sau đó lửa tiếp tục lan sang nhà sàn của ông Hoàng Văn Chuyền bên cạnh.

chay lon luc rang sang tai ban du lich ben ho ba be bac kan

Hình ảnh vụ cháy lúc 5h sáng tại bản Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn khiến 3 căn nhà sàn bị thiêu rụi. (ảnh facebook Trìu Nguyễn).

Cả 2 gia đình trên đều làm dịch vụ du lịch Homestay - một dạng cho thuê nhà nghỉ khá phổ biến tại bản Pác Ngòi, bên trong có nhiều vật dụng như chăn, đệm, mút xốp dễ bắt lửa.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, chính quyền địa phương đã huy động toàn bộ người dân trong bản cùng một số thôn lân cận tham gia dập lửa, cứu tài sản và ngăn lửa cháy lan sang các hộ bên cạnh. Bản Pác Ngòi nằm bên hồ Ba Bể, xa trung tâm huyện, giao thông không thuận tiện nên lực lượng Phòng Cháy chữa cháy mất nhiều thời gian để tiếp cận, tuy nhiên lực lượng cũng đã kịp thời có mặt cùng người dập tắt đám cháy, không để lan ra các hộ dân xung quanh.

chay lon luc rang sang tai ban du lich ben ho ba be bac kan

Đám cháy đã được lực lượng chức năng và người dân khống chế, không để lan ra diện rộng. Đây cũng là bài học cho công tác phòng cháy, chữa cháy ở khu vực này.

Vụ hỏa hoạn đã khiến toàn bộ 3 ngôi nhà sàn bị thiêu rụi cùng nhiều tài sản bên trong với thiệt hại ước tính có thể lên tới vài tỷ đồng. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

chay lon luc rang sang tai ban du lich ben ho ba be bac kan

Hiện trường sau vụ cháy.

Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng vụ việc là lời cảnh tỉnh cho công tác phòng cháy, chữa cháy đối với khu vực này, bởi gần như cả bản Pác Ngòi đều tham gia làm du lịch Homestay với hàng loạt nhà sàn bằng gỗ mọc lên san sát./

(Vov.vn)