Cảnh sát biển hỗ trợ kịp thời 4 ngư dân gặp nạn trên biển

19:27 | 21/07/2022

(HQ Online) - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, khoảng 10 giờ sáng ngày 21/7, 4 thuyền viên bị nạn được tàu cá BĐ 96935 TS cứu sống đã được đưa về cảng của Hải đoàn 32, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Ươm mầm tình yêu biển đảo
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tham gia đoàn công tác Tổng cục Chính trị thăm, kiểm tra tại huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Theo thông tin được biết, tàu BTh 97478 TS do ông Bùi Văn Toàn, 50 tuổi, ngụ tại TP Phan Thiết làm thuyền trưởng bị sóng lớn đánh chìm vào lúc 5 giờ ngày 9/7 và ngay sau đó, 15 lao động trên tàu đã chia ra trên hai thúng chai.

Một thúng chai chở 7 người trong thời gian lênh đênh trên biển có 3 người do đói, khát và bị thương trước đó nên đã tử vong. Còn lại 4 thuyền viên được cứu sống gồm: Hà Văn Tấn (50 tuổi); Nguyễn Thành Luyến (36 tuổi); Trần Theo (55 tuổi) và Trần Thuận Thanh (54 tuổi) đều ngụ tại TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Lực lượng Cảnh sát biển đã kịp thời hỗ trợ ứng cứu 4 ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng Cảnh sát biển đã kịp thời hỗ trợ ứng cứu 4 ngư dân gặp nạn trên biển.

Khoảng 9 giờ sáng nay, tại khu vực Đông Hòn Chà Là khoảng 12 hải lý, tàu Cảnh sát biển 7011 đã tiếp cận tàu cá BD 96935 TS để tiếp nhận 4 ngư dân của tàu cá BTh97478, nhanh chóng cơ động về đất liền cấp cứu.

Trung tâm cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã chuẩn bị xe cứu thương tiếp nhận và chuyển các thuyền viên này về Bệnh viện Đa khoa thị xã Ninh Hòa để chăm sóc sức khỏe và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị và theo dõi sức khỏe.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, cả 4 thuyền viên người Bình Thuận gặp nạn được tàu cá cứu sống sức khỏe đều đang rất yếu. Thuyền viên lớn tuổi nhất được cứu sống cũng là người sức khỏe hiện đang yếu nhất.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cử cán bộ đến phối hợp tiếp nhận 4 thuyền viên và tiến hành thu thập thông tin từ ngư dân để phục vụ tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, thúng chai chở 8 còn người còn lại hiện vẫn chưa có thông tin. Do đó, tại khu vực tìm thấy 4 thuyền viên còn sống, lực lượng chức năng tổ chức hai thủy phi cơ và 4 tàu tiếp tục tổ chức tìm kiếm.

Nụ Bùi