Cảng Nghi Sơn đón chuyến tàu container đầu tiên của hãng VIMC

18:12 | 29/12/2022

(HQ Online) - Ngày 29/12/2022, chuyến tàu container đầu tiên của hãng VIMC (trực thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam) cập cảng Nghi Sơn.

Hải quan Thanh Hóa tạo thuận lợi thương mại, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước
Thanh Hóa: Đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu qua Cảng biển Nghi Sơn
Hải quan Thanh Hóa: Thu hút, hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục qua cảng Nghi Sơn
Sự kiện chuyến tàu container đầu tiên của hãng VIMC cập cảng Nghi Sơn
Sự kiện chuyến tàu container đầu tiên của hãng VIMC cập cảng Nghi Sơn.

Công ty cảng quốc tế Nghi Sơn đã phối hợp với Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Nghi Sơn; Ban chi huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn và các đơn vị kinh doanh cảng Nghi Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón chuyến tàu container đầu tiên của hãng VIMC.

Đây là sự kiện đánh dấu việc hãng tàu VIMC đã chính thức khởi động chuyến tàu đầu tiên, kết nối cảng biển Nghi Sơn với Malaysia và Ấn Độ.

Thanh Hóa là thị trường tiềm năng, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao so với mặt bằng chung của cả nước; công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính được quan tâm và được cải thiện rõ rệt qua từng năm.

Bên cạnh đó, các chính sách thu hút doanh nghiệp như: Nghị quyết số 248/2022/HĐND về chính sách hỗ trợ các phương tiện vận tải biển quốc tế và nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa bằng container qua cảng Nghi Sơn; Nghị quyết số 37/2021/QH15 ngày 13/11/2021 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa và Nghị quyết số 248/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hoá được UBND tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh triển khai trong thời gian qua đã mang lại những kết quả tích cực.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ, cảng Nghi Sơn là cảng loại 1 và được quy hoạch tiềm năng thành cảng đặc biệt với rất nhiều tiềm năng.

Chuyến tàu container đầu tiên của hãng VIMC cập cảng Nghi Sơn là sự kiện quan trọng, giúp tăng sự cạnh tranh và lựa chọn cho các doanh nghiệp trong việc sử dụng dịch vụ vận tải biển; góp phần thúc đẩy dịch vụ logistics và kết nối cảng biển Nghi Sơn với các cảng nội địa và quốc tế; hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh và trong khu vực.

Phong Nhân