Cán bộ Tài chính hiến tặng 310 đơn vị máu

18:17 | 30/11/2020

(HQ Online) - Ngày 30/11, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã tổ chức phát động chương trình Hiến máu tình nguyện 2020 với chủ đề “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”. Kết quả đã tiếp nhận được 310 đơn vị máu từ các cán bộ, công chức của Bộ Tài chính hiến tặng.

Ấm lòng ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”
Hơn 100 công chức Hải quan TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện
Đông đảo cán bộ, công chức Bộ Tài chính đăng ký hiến máu.
Đông đảo cán bộ, công chức Bộ Tài chính đăng ký hiến máu.

Cho biết tại lễ phát động, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính Nguyễn Văn Cơ chia sẻ: Năm nay là năm thứ 9 liên tiếp chương trình Hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Bộ Tài chính và ngày càng được đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên quan tâm và hưởng ứng tham gia.

Điều này một lần nữa khẳng định tuổi trẻ Bộ Tài chính không những giỏi, trách nhiệm trong hoạt động chuyên môn mà còn là lực lượng xung kích tham gia các phong trào hành động cách mạng, luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với xã hội, cộng đồng cũng như phong trào Hiến máu tình nguyện nói riêng.

“Những giọt máu của các đồng chí sẽ đem đến những đơn vị máu hết sức ý nghĩa nhằm phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện hiện nay” - đồng chí Cơ nói.

Cán bộ Tài chính hiến tặng 310 đơn vị máu
231 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày 30/11.

Cũng có mặt tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Nhữ, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm máu Quốc gia gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, nhân viên Bộ Tài chính - một trong những cơ quan rất tích cực đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện trong nhiều năm qua. Kết quả máu tiếp nhận của năm sau luôn cao hơn năm trước.

Năm 2019, vào thời điểm thiếu máu tháng 6, cũng tại đây, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 231 đơn vị máu từ các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Bộ Tài chính hiến tặng cho người bệnh.

Cán bộ Tài chính hiến tặng 310 đơn vị máu
Các tập thể, cá nhân nhiệt tình hiến máu được nhận giấy khen của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.

Tại buổi phát động, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Hồng Vân