Cán bộ công chức ngành Thuế chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

19:02 | 01/06/2021

(HQ Online) - Ngày 1/6, cán bộ công chức ngành Thuế đã chung tay ủng hộ các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Công bố tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
Hà Nội tiếp nhận hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch
BHXH Việt Nam trao 2 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Cán bộ công chức ngành Thuế chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng phát biểu. Ảnh TCT.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Tổng cục Thuế đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Thuế nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời chung tay ủng hộ lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng cho biết, những ngày qua, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước với diễn biến rất phức tạp. Hiện nay, cả hệ thống chính trị Việt Nam đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần tấn công “chống dịch như chống giặc” với quyết tâm dập dịch và thực hiện các giải pháp để duy trì sản xuất kinh doanh, phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chủ trương tiêm vắc-xin để phòng chống Covid-19.

Cán bộ công chức ngành Thuế chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn tham gia ủng hộ. Ảnh TCT.

Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Thuế phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh; ủng hộ lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Cán bộ công chức ngành Thuế chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Cán bộ công chức thuế chung tay ủng hộ phong trào chống dịch Covid-19. Ảnh TCT.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng cho biết, lần ủng hộ này, bên cạnh việc ủng hộ những người đang ở tuyến đầu chống dịch mua máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh... ngành Thuế tập trung phát động ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 để hỗ trợ nguồn lực tài chính, hiện vật của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Cũng nhân dịp Lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã gửi “Thư kêu gọi gửi các Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Vụ/đơn vị thuộc, trực thuộc Tổng cục Thuế hưởng ứng quyên góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Thùy Linh