Cam Vinh và đặc sản Nghệ An ngập tràn Thủ đô

08:55 | 18/12/2019

(HQ Online) - Lễ khai mạc "Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019" đã được UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long tổ chức tối ngày 17/12, tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.

cam vinh va dac san nghe an ngap tran thu do Gần 200 doanh nghiệp tham dự AgroViet 2019
cam vinh va dac san nghe an ngap tran thu do 200 doanh nghiệp Việt tìm nhà phân phối tại Lào
cam vinh va dac san nghe an ngap tran thu do
Thủ đô Hà Nội là một trong những thị trường lớn đầy hứa hẹn đối với các sản phẩm, đặc sản của Nghệ An, đặc biệt là cam Vinh. Ảnh: Nguyễn Thanh

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 17 – 21/12, sự kiện này thu hút sự tham gia của 90 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh đưa đặc sản cam Vinh cùng các đặc sản nổi tiếng khác của tỉnh Nghệ An đến với người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Ngoài đặc sản nổi tiếng cam Vinh được giới thiệu với quy mô lớn, sự kiện còn có sự góp mặt của các sản phẩm đặc sản, sản phẩm của chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của các làng nghề; sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý cam Vinh và các gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Đây sẽ là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương mình; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước.

Theo bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail: Trong những năm vừa qua, Tập đoàn Central Retail nói chung và hệ thống siêu thị, đại siêu thị Big C và Go! Việt Nam nói riêng đã có nhiều hoạt động nhằm xúc tiến tiêu thụ và nâng cao giá trị của những sản phẩm của Nghệ An trong hệ thống bán lẻ hiện đại.

cam vinh va dac san nghe an ngap tran thu do
Với chỉ dẫn địa lý rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, các sản phẩm đặc sản của Nghệ An đã đạt được những con số tiêu thụ ấn tượng. Ảnh: Nguyễn Thanh

Chỉ tính riêng trong năm 2019, gần 700 tấn nông sản, đặc sản Nghệ An đã được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị và đại siêu thị Big C và Go! Việt Nam trên toàn quốc, đến tay hơn 70 triệu lượt khách hàng. Đặc biệt, với chỉ dẫn địa lý rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, các sản phẩm đặc sản của Nghệ An đã đạt được những con số tiêu thụ ấn tượng.

Tại Lễ khai mạc, tỉnh Nghệ An cũng vinh dự đón nhận Văn bằng Bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý cam Vinh; Văn bằng Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gừng Kỳ Sơn; diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Big C và doanh nghiệp Nghệ An và chương trình tập huấn hướng dẫn quy trình hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C và Go! Việt Nam dành cho gần 200 đại diện hộ nông dân và hợp tác xã của tỉnh Nghệ An.

Cùng với Tuần lễ cam Vinh tại Hà Nội, dịp này cam Vinh sẽ được giới thiệu trên hệ thống 37 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO! Việt Nam tại 22 tỉnh thành trên cả nước. Trong thời gian diễn ra chương trình, Big C sẽ áp dụng khuyến mãi hấp dẫn chỉ 36.900 đồng/kg cam Vinh (giảm giá 17% so với giá thường 44.900 đồng/kg).

Thanh Nguyễn