Các hệ thống phân phối lớn tích cực tiêu thụ nông sản

17:50 | 08/06/2020

(HQ Online) - Trong những ngày qua, hai DN phân phối lớn là Saigon Co.op và Tập đoàn Central Retail đã tích cực triển khai các hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản tại nhiều địa phương trên cả nước.    

cac he thong phan phoi lon tich cuc tieu thu nong san
Khách hàng chọn mua vải thiều tại siêu thị Co.opmart.
cac he thong phan phoi lon tich cuc tieu thu nong san "Thúc" tiêu thụ nông sản cả trong nước lẫn xuất khẩu trong 2020

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, năm 2020, Bộ sẽ tập trung ...

cac he thong phan phoi lon tich cuc tieu thu nong san Phụ nữ tích cực sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn

(HQ Online) - Nhiều chương trình, hoạt động do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp triển khai trong thời gian qua đã thu hút ...

Theo đó, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM Saigon Co.op đã tổ chức và tham gia đồng thời 2 sự kiện lớn nhằm kết nối, tiêu thụ nông sản của các tỉnh phía Bắc.

Trong đó, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2020 tại tỉnh Bắc Giang, chuyến xe vải thiều Lục Ngạn được khởi hành xuất phát vào kinh doanh tại gần 1.000 điểm bán của Saigon Co.op trên toàn quốc. Năm nay, Saigon Co.op tiêu thụ lượng vải thiều tăng hơn 20% so với mùa vụ năm ngoái. Vải thiều được thu hoạch trực tiếp từ vùng vải Lục Ngạn (Bắc Giang); Thanh Hà (Hải Dương) và đều đạt chuẩn VIETGAP hoặc chứng nhận trái cây an toàn.

Đặc biệt, điểm mới của mùa vụ năm nay là Saigon Co.op đưa một số mặt hàng nông sản Việt, trong đó có vải thiều, kinh doanh trên nền tảng trực tuyến. Khách hàng có thể dễ dàng đặt mua 2 mặt hàng vải thiều và gạo Xuân Hồng với giá ưu đãi ngay trên ví điện tử MOMO, sau đó sẽ được siêu thị giao hàng tận nơi. Khách hàng còn có thể đóng góp trực tiếp cho những hoạt động hỗ trợ cho người nông dân sau chiến dịch ngay trên giao diện của chương trình.

Không dừng lại ở sản phẩm vải thiều tươi, Saigon Co.op cũng tiêu thụ sản phẩm là chế phẩm từ trái vải. Vải tươi đóng hộp có thể bảo quản và sử dụng trong khoảng thời gian dài, hiện đang được kinh doanh tại Co.opmart/Co.opXtra/Co.op Food… với giá trung bình khoảng 40.000 đồng /1 hộp. Sản phẩm này đã góp phần đáng kể trong việc hạn chế tính chất khó bảo quản của vải thiều cũng như các mặt hàng thực phẩm tươi sống nói chung.

Cùng với các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều cho tỉnh Bắc Giang, Co.opmart Hải Phòng đã khai mạc diễn ra Tuần lễ nông sản an toàn và giới thiệu sản phẩm Du lịch Sơn La. Kéo dài đến hết 11/6/2020, chương trình thu hút sự tham gia của 25 doanh nghiệp, hợp tác xã với 30 gian hàng với các đặc sản tỉnh Sơn La và Hải Phòng gồm nông sản, hải sản, thực phẩm qua chế biến và các sản phẩm du lịch.

Tương tự, thông tin từ Tập đoàn Central Retail cũng cho biết, tại lễ cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước vừa diễn ra tại tỉnh Bắc Giang, đoàn gồm 5 xe container 20 feet chở vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang đã xuất hành đến hệ thống Siêu thị Big C và GO! tại khu vực miền Nam, miền Trung, miền Bắc và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Đây là hoạt động mở màn cho các chương trình quảng bá nhằm giúp nông dân đẩy mạnh tiêu thụ trái vải thiều năm 2020 trên toàn bộ hệ thống siêu thị GO / Big C và LanChi Mart thuộc tập đoàn Central Retail.

Nguyễn Huế