Các địa phương phản hồi như thế nào về đề xuất mở lại đường bay nội địa?

17:45 | 04/10/2021

(HQ Online) - UBND tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản đồng ý với kế hoạch khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1, trong khi đó UBND TP Hải Phòng đề nghị tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến Hải Phòng.

Hàng không dự kiến khôi phục lại đường bay nội địa với 385 chuyến bay khứ hồi/ngày
Cục Hàng không yêu cầu dừng mở bán vé trên các đường bay nội địa
Hàng không lên kế hoạch mở lại đường bay nội địa
Các địa phương phản hồi như thế nào về đề xuất mở lại đường bay nội địa?
Hải Phòng đề nghị tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến Hải Phòng. Ảnh: Internet.

Sau khi Cục Hàng không Việt Nam có văn bản xin ý kiến của các địa phương có cảng hàng không về việc mở lại các chuyến bay nội địa, một số địa phương đã có văn bản phản hồi lại về vấn đề này.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng đề nghị tạm thời chưa khai thác các đường bay chở hành khách đi/đến Hải Phòng.

UBND tỉnh Điện Biên có văn bản (ngày 4/10) gửi Cục Hàng không Việt Nam đồng ý với kế hoạch khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1 (dự kiến áp dụng từ ngày 5/10/2021) bao gồm các kế hoạch về đường bay, hãng khai thác, tần suất bay như dự kiến của Cục Hàng không.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên cũng có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc thống nhất các nội dung đề xuất khai thác vận tải hàng không giai đoạn 1 với tần suất khai thác: Phú Yên – Hà Nội là 3 chuyến khứ hồi/ngày; Phú Yên – TP Hồ Chí Minh là 4 chuyến khứ hồi/ngày.

Tại dự thảo kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 của Cục Hàng không Việt Nam tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày.

Xuân Thảo