Các chuyến bay cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành

17:42 | 10/10/2021

(HQ Online) - Bắt đầu từ hôm nay (10/10), các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cảnh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 3 miền.

Vừa mở bán, nhiều chuyến bay nội địa đầy chỗ hơn 80%
Những đường bay nào được thí điểm triển khai từ ngày 10/10?
Hà Nội thống nhất mở lại 2 đường bay, chưa mở lại đường sắt
Hàng không dự kiến khôi phục lại đường bay nội địa với 385 chuyến bay khứ hồi/ngày
Các chuyến bay cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: VNA.

Theo ghi nhận từ Vietnam Airlines, chuyến bay đầu tiên của hãng từ TPHCM là VN1394 đi Quy Nhơn lúc 11h35, còn từ Hà Nội là VN213 đi TPHCM lúc 14h30. Trong ngày 10/10, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 7 chuyến bay nội địa theo lịch bay được giao.

Để tham gia các chuyến bay, hành khách phải đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vắc xin Covid-19, khai báo y tế và tuân thủ 5K. Hành khách thương mại bay đến Hà Nội trong giai đoạn này cần phải có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành.

Tỷ lệ lấp đầy nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội, TPHCM của Vietnam Airlines hôm nay dao động từ 70% đến xấp xỉ 100%. Các chuyến từ địa phương khác có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên sau khi lịch bay duy trì ổn định trong những ngày tới. Các chuyến bay đều được khai thác giãn cách ghế, giảm số lượng chỗ theo quy định của nhà chức trách.

Đáng chú ý, theo kế hoạch hôm nay sẽ có một số chuyến bay khứ hồi TPHCM đến Thanh Hoá, Nghệ An, Hải Phòng nhưng đã không thể thực hiện được do tình hình mưa bão.

Một số chuyến bay khứ hồi từ TPHCM đến Kiên Giang, Cà Mau, Lâm Đồng cũng phải huỷ bỏ do không có khách.

Hôm nay, các chuyến bay đến TP Hà Nội cũng không thể thực hiện được do khách phải cách ly tập trung, nhưng đến nay TP Hà Nội vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về cách ly tập trung… Như vậy, có thể thấy, trong số 19 đường bay được phép khai thác, thì trong ngày hôm nay các hãng hàng không chỉ khai thác được 6/19 đường bay.

Xuân Thảo