Các bệnh viện quyết liệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

18:18 | 14/08/2020

(HQ Online) - Trước diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19 tại Hà Nội, các cơ sở y tế đang căng mình, nỗ lực hết sức để không xảy ra các tình huống đáng tiếc.

JICA hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy thiết bị y tế phòng, chống và điều trị bệnh nhân Covid-19
8 bệnh nhân mắc Covid-19 mới đều liên quan các bệnh viện của Đà Nẵng
TPHCM: Không được từ chối khám, chữa bệnh cho người bệnh trở về từ Đà Nẵng

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, ngay khi nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 quay lại và có diễn biến phức tạp, BV đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và thực hiện phân luồng khám bệnh.

cac benh vien quyet liet trong cuoc chien chong dich covid 19
Người dân được sát khuẩn trước khi đi vào Bệnh viện Đa khoa Hà Nội.

Bên cạnh nhắc nhở người bệnh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, theo lãnh đạo BV Đa khoa Hà Nội, cơ sở còn tiến hành rà soát nhanh thông tin dịch tễ đối với 100% người dân tới khám, chữa bệnh, đồng thời, BV chủ động trong phân luồng đón tiếp người bệnh.

“Với các khách hàng có triệu chứng nhiễm nCoV như ho, sốt, thân nhiệt cao… kèm các yếu tố dịch tễ khác sẽ được di chuyển bằng xe chuyên dụng sang bệnh viện phân tuyến tiếp nhận người bệnh nghi nhiễm theo quy định”, lãnh đạo BV Đa khoa Hà Nội cho biết thêm.

Bên cạnh nghiêm túc thực hiện tốt từ khâu tiếp đón, để hỗ trợ khách hàng khám chữa bệnh trong thời kỳ có dịch, BV Đa khoa Hà Nội tăng cường đường dây nóng 1900.2345.29.

Qua đầu dây nóng, người dân có thể xin tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia hoặc đặt lịch khám nhanh để giảm thời gian chờ đợi.

Không chỉ nghiêm túc tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, BV Đa khoa Hà Nội còn nỗ lực chung sức gây quỹ ủng hộ cho thành phố Đà Nẵng.

Hành động này thể hiện tinh thần nhân ái, trách nhiệm chung tay vì cộng đồng của cán bộ nhân viên BV Đa khoa Hà Nội, góp phần thiết thực hỗ trợ cho Đà Nẵng có thêm nguồn lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

cac benh vien quyet liet trong cuoc chien chong dich covid 19
Công tác phân loại bệnh nhân được BV Đa khoa Hà Nội đặc biệt coi trọng.

Còn tại BV K, BV đã chủ động xây dựng và hướng dẫn người bệnh khai báo y tế online qua địa chỉ https://www.khaibaoyte-bvk.com.

Tại đây cũng cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh và đặc biệt là các chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của BV K giúp người bệnh và người nhà nắm bắt thông tin nhanh chóng, chính xác, các thông tin khai báo cũng được lưu giữ hàng ngày và có thể truy xuất khi cần thiết.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc BV Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện K cho biết, Vvệc khai báo y tế online không chỉ dành cho người bệnh và người nhà, khách đến khám việc mà 100% cán bộ y tế cũng phải thực hiện nghiêm túc, ai chưa khai báo y tế thì không vào bệnh viện.

Với những người bệnh chưa khai y tế online, BV cũng bố trí các bàn khai báo y tế ngay tại khu vực nhà để xe, sảnh các tòa nhà, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn để thuận tiện cho người dân khai báo tại đây.

Tại BV Việt Đức, nhằm phòng chống dịch BV cũng đưa ra nhiều giải pháp cụ thể. Theo đó, với bệnh nhân điều trị tại BV, chỉ những trường hợp thật cần thiết thì để một người nhà ở lại chăm sóc và những người này cũng phải được kiểm soát chặt chẽ. Trong thời gian đang có dịch tạm thời không để người vào thăm bệnh nhân trong BV

Đường dây nóng trực cấp cứu của BV đảm bảo hoạt động 24/24, kịp thời tiếp nhận thông báo về thông tin liên quan dịch bệnh.

D.Ngân