Ca mắc Covid-19 mới ở Hà Nội là nhập cảnh

19:08 | 02/12/2020

(HQ Online) - Tối 2/12, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân ở Hà Nội vừa có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 có quốc tịch Ấn Độ, được cách ly tại một khách sạn ở phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm).

TPHCM: Tạm đóng cửa ký túc xá có sinh viên tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19
TPHCM sẽ xử lý nghiêm tiếp viên Vietnam Airlines không tuân thủ cách ly
Nhiều người dân TP.HCM vẫn lơ là việc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

18h ngày 2/12, Bộ Y tế thông báo 7 bệnh nhân mới có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những người nhập cảnh từ Nga, Pháp, Mỹ, UAE.

Ca mắc Covid-19 mới ở Hà Nội là nhập cảnh

Các bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa (1), Đồng Nai (3), Đà Nẵng (1), Cần Thơ (1) và Hà Nội (1).

Như vậy, cho tới thời điểm này, Hà Nội vẫn có chuỗi gần 100 ngày không xuất hiện bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, trước diễn biến mới tại TPHCM, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh.

TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 4 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, trường hợp BN1342 được đánh giá là vi phạm nghiêm trọng và có thể xem xét xử phạt hình sự. Đến nay, nhiều F1 của BN1347 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc gần nhiều người.

Sau khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị các đơn vị giám sát chặt chẽ việc tổ chức, thực hiện cách ly tại khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Nhiều khu vực sinh sống của các bệnh nhân đã được phong tỏa để truy vết.

Được biết, hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.503 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 183; cách ly tập trung tại cơ sở khác 14.472 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 848.

D.Ngân