Ca bệnh số 271 là chuyên gia người Anh của Tập đoàn Dầu khí

19:52 | 03/05/2020

(HQ Online) - Chiều ngày 3/5, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 271, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

ca benh so 271 la chuyen gia cua tap doan dau khi Việt Nam tiến hành thử nghiệm vắc xin phòng chống Covid-19 trên chuột
ca benh so 271 la chuyen gia cua tap doan dau khi Dù khó có làn sóng thứ 2 của dịch song người dân cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan
ca benh so 271 la chuyen gia cua tap doan dau khi Nam công nhân sốt nhiều ngày âm tính với Covid-19

Bệnh nhân nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

ca benh so 271 la chuyen gia nguoi anh cua tap doan dau khi
Việt Nam ghi nhận 271 ca mắc Covid-19.

Ngày 28/4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại).

Cùng đi với bệnh nhân có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ, TPHCM, nên không lây ra cộng đồng.

Hiện BN271 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TPHCM.

Theo Bộ Y tế, đến hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 30.530, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 246, cách ly tập trung tại cơ sở khác 5.748 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 24.192

17 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng; Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo cơ quan chức năng, trong hai ngày 2-3/5/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng UAE tổ chức chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam trở về nước an toàn trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng vì dịch Covid-19.

Những công dân được đưa về nước trong đợt này gồm có trẻ em và học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân đã hết hạn thị thực bị kẹt lại ở nước sở tại, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã cử các cán bộ trực tiếp đến sân bay Dubai phối hợp với các cơ quan chức năng UAE hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục lên máy bay về nước.

D.Ngân