Bộ  Y tế khuyến cáo học sinh sử dụng khẩu trang trong giờ ra chơi

11:15 | 08/05/2020

(HQ Online) - Ngồi trong lớp học không bắt buộc phải đeo khẩu trang, khi ra chơi cần đeo khẩu trang là một trong những nội dung mà Bộ Y tế đưa ra trong khuyến cáo đối với học sinh khi ở trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

bo y te khuyen cao hoc sinh su dung khau trang trong gio ra choi Học sinh đeo khẩu trang, chào cờ tại lớp học trong ngày đầu trở lại trường
bo y te khuyen cao hoc sinh su dung khau trang trong gio ra choi Dù khó có làn sóng thứ 2 của dịch song người dân cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan
bo y te khuyen cao hoc sinh su dung khau trang trong gio ra choi Học sinh có cần đeo khẩu trang trong trường khi đi học lại?

Bộ Y tế xây dựng khuyến cáo về những việc học sinh cần làm tại trường hàng ngày để phòng tránh mắc căn bệnh này như sau:

bo y te khuyen cao hoc sinh su dung khau trang trong gio ra choi
Theo Bộ Y tế, học sinh ngồi trong lớp học không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Trong thời gian học sinh học ở trường cần rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm như trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.

Ngồi trong lớp học không bắt buộc phải đeo khẩu trang, khi ra chơi cần đeo khẩu trang. Các phòng học có thể bật điều hòa, nhưng định kỳ mở cửa sổ chính để thông thoáng khí.

Học sinh phải che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay; Bỏ rác đúng nơi quy định.

Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn...

Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không (đối với trẻ mầm non thì hỏi cha mẹ khi giáo viên nhận trẻ). Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

D.Ngân