Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Bình Định

15:04 | 06/05/2021

(HQ Online) - Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức sáng 6/5 tại phường Lê Lợi, tỉnh Bình Định. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định.

Bầu cử Quốc hội: Cân nhắc tổ chức hợp lý số lượng cuộc tiếp xúc cử tri
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương ASEAN+3
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Tập trung, bám sát dự toán để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chủ trì buổi làm việc về công tác quản lý thu ngân sách nhà nước
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Bình Định
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: T.T

Tập trung đảm bảo cân đối ngân sách, thúc đẩy tăng trưởng

Dự Hội nghị có ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định; ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định; đại diện các cấp ủy đảng, chính quyền phường Lê Lợi và đông đảo bà con cử tri. Tại đơn vị bầu cử số 1 (TP Quy Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Vân Canh, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh) có 5 đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tại Hội nghị, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt của từng người ứng cử và nghe những người ứng cử đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã thông tin sơ lược về quá trình công tác, về cơ cấu chức năng nhiệm vụ của Bộ Tài chính. Theo Bộ trưởng, Bộ Tài chính là bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với nhiều lĩnh vực quan trọng có tầm ảnh hưởng bao quát, tác động trực tiếp tới nền kinh tế - xã hội đất nước như: tài chính, hải quan, kế toán, giá, chứng khoán, bảo hiểm...

Theo đó, thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực nêu trên có ý nghĩa hết sức quan trọng, qua đó kịp thời động viên, huy động được các nguồn lực tài chính trong và ngoài nước để sử dụng có hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tăng trưởng kinh tế và duy trì ổn định các cân đối vĩ mô của đất nước.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, để đất nước phát triển, quan trọng nhất là hoàn thiện thể chế, tạo điều kiện cho DN và người dân phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời Bộ trưởng cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19, mới đây nhất, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP về gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2021 cho nhiều đối tượng DN; trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội chi hơn 12 nghìn tỷ đồng mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19; trình cơ chế mới cho các đơn vị sự nghiệp công lập…

Nhấn mạnh về quản lý ngân sách, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tập trung đảm bảo cân đối ngân sách, giữ bội chi, tăng chi cho đầu tư, đảm bảo chi cho an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, đảm bảo nguồn cho các dự án đầu tư trọng điểm, có tính đột phá, thúc đẩy tăng trưởng.

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn như hiện nay, Bộ Tài chính sẽ tăng cường hoàn thiện luật pháp, hỗ trợ người dân và DN thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng cho biết, Bình Định là mảnh đất địa linh nhân kiệt, là vùng đất giàu tiềm năng, có sân bay, cảng biển quốc tế… Đây là nền tảng, động lực rất quan trọng để Bình Định phát triển.

5 năm qua, Bình Định đều thu vượt mức dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, xếp thứ 9/14 địa phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung, xếp thứ 25/63 địa phương cả nước có tốc độ tăng thu bình quân là 19,5%/năm.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Bình Định
Cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định tham dự Hội nghị. Ảnh: T.T.

Bộ trưởng nhấn mạnh, đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Bộ trưởng hứa sẽ nỗ lực cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông cũng khẳng định sẽ hoàn thành trách nhiệm là đại biểu Quốc hội mẫu mực, đưa tâm tư nguyện vọng của người dân, những vấn đề dân cần đến Quốc hội; cùng lãnh đạo tỉnh xây dựng Bình Định phát triển hơn nữa, trong đó đặc biệt quan tâm đến nâng cao đời sống người dân, tập trung xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bày tỏ tin tưởng đối với những chương trình hành động của các vị ứng cử đại biểu Quốc hội, tại Hội nghị, các cử tri cũng gửi gắm một số vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết trong thời gian tới, như: giáo dục, giao thông, kinh phí phụ cấp cho cán bộ thôn xóm, tổ tự quản...

Thay mặt các ứng cử viên, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cảm ơn sự tin tưởng của cử tri trên địa bàn và giải đáp, tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng thời hứa với cử tri sẽ thực hiện nhất quán và trọn vẹn chương trình hành động đề ra khi được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

5 đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định:

1. Ông Hồ Đức Phớc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

2. Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định.

3. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

4. Bà Phạm Thị Thủy, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Vân Canh.

5. Bà Võ Cao Thị Mộng Hoài, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Ứng dụng KH-CN tỉnh Bình Định.

Hoài Anh