Bộ Tài chính tặng Bằng khen 27 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền

20:11 | 26/08/2022

(HQ Online) - Chiều nay 26/8, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài chính năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Tặng Giấy khen cho tập thể và 3 cá nhân thuộc Cục Hải quan Quảng Trị
14 tập thể, cá nhân Hải quan Cao Bằng được tặng Bằng khen của Thủ tướng và Bộ Tài chính
Bộ Tài chính tặng Bằng khen 27 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NT

Cụ thể, căn cứ theo Quyết định số 1457/QĐ-BTC về việc tặng thưởng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính”, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đã trao Bằng khen tặng 8 tập thể và 19 cá nhân, trong đó có bà Vũ Thị Ánh Hồng, Tổng biên tập Tạp chí Hải quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi chia sẻ: cả nước nói chung và ngành Tài chính nói riêng bước vào năm 2022 với điều kiện vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, bằng những cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn ngành, có thể nói đến nay, các nhiệm vụ quan trọng của ngành tài chính cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành rất tốt.

Bộ Tài chính tặng Bằng khen 27 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền. Ảnh: NT

Đến nay, ngành Tài chính thu ngân sách nhà nước đã tăng gần 20% so với cùng kỳ năm trước. Các chính sách tài chính khác được triển khai đồng bộ phục vụ cho các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi khẳng định, công tác thông tin, tuyên truyền đã giúp lan tỏa được những chính sách của ngành Tài chính, phản ánh những khó khăn, bất cập từ xã hội đối với hoạt động của ngành, góp phần giúp Bộ Tài chính đưa ra các giải pháp xử lý, tháo gỡ kịp thời.

Bộ Tài chính luôn ghi nhận những đóng góp lớn của các tập thể, cá nhân làm công tác thông tin, tuyên truyền đã cùng ngành Tài chính tạo nên những kết quả đáng mừng.

Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho 27 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: NT

“Nói về công tác truyền thông, tuyên truyền nhiều năm qua, vẫn có ấn tượng là các cán bộ ngành Tài chính ngại tiếp xúc báo chí, ngại công tác truyền thông. Tuy nhiên, hiện nay từng cá nhân, từng bộ phận đều tích cực tham gia thực hiện công tác tuyên truyền; phối hợp với các cơ quan báo chí ngoài ngành để thực hiện công tác tuyên truyền. Có sự kết hợp nhuần nhuyễn đó, công tác tuyên truyền của ngành Tài chính mới hiệu quả”, Thứ trưởng Bộ Tài chính nói.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đề nghị các đơn vị của Bộ Tài chính tiếp tục phát huy trong những tháng cuối năm 2022 và các năm thiếp theo để có được kết quả công tác tuyên truyền tốt hơn.

Thanh Nguyễn