Bộ Tài chính hoãn kỳ thi thẩm định viên về giá vì dịch Covid-19

19:37 | 04/05/2021

(HQ Online) - Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo về việc hoãn tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá lần thứ 15.

Xem xét lại tính thống nhất của việc đăng ký hành nghề với thẩm định viên về giá
Thẩm quyền xử lý và các bước xác định trị giá tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan
Đăng ký hành nghề đối với thẩm định viên về giá như thế nào?
Ảnh: Thuỳ Linh.
Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo về việc hoãn tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá lần thứ 15.
Ảnh: Internet.

Theo Bộ Tài chính, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện dố 570/CĐ-TTG ngày 2/5/2021 và Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội; cũng như trên cơ sở danh sách thí sinh đăng kí dự thi có địa chỉ nơi cư trú ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước, Hội đồng thi thẩm định viên về giá lần thứ 15 dự kiến diễn ra từ ngày 7 - 9/5/2021 sẽ tạm thời hoãn lại.

Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, các hoạt động xã hội diễn ra bình thường, kỳ thi sẽ tiếp tục tổ chức và Hội đồng thi thẩm định viên về giá kỳ thi lần thứ 15 sẽ thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý giá trước ngày tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá ít nhất 15 ngày.

Bộ Tài chính đề nghị các thí sinh chủ động theo dõi thông tin về kỳ thi trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý giá.

Được biết, tính đến ngày 1/1/2021, cả nước có 409 doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận, trong đó có 333 doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá đang hoạt động kinh doanh dịch vụ thẩm định giá.

Bộ Tài chính đã cấp 2.352 thẻ thẩm định viên về giá, trong đó có 1.723 thẩm định viên đã đăng ký hành nghề tại các doanh nghiệp thẩm định giá.

Thùy Linh