Bộ Tài chính gửi tặng 10.000 túi quà an sinh tới người dân tỉnh Bình Dương và TPHCM

17:36 | 15/09/2021

(HQ Online) - Bộ Tài chính vừa gửi tặng 10.000 túi quà an sinh tới người dân tỉnh Bình Dương và TPHCM. Hoạt động này hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, với mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn mà người dân đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì triển khai, hướng dẫn các địa phương hỗ trợ gạo cho học sinh
Chính sách tài khoá hỗ trợ doanh nghiệp: Hy sinh "túi tiền" quốc gia đổi lấy "trái ngọt" phát triển kinh tế
TPHCM triển khai chương trình “vắc xin tinh thần” cho người dân
Hơn 1 triệu túi an sinh được chuyển đến hỗ trợ người dân khó khăn

Những túi quà an sinh được Bộ Tài chính, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương, TPHCM với sự hỗ trợ vận chuyển của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam gửi đến người dân là tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính hướng về miền Nam thân yêu với mong muốn được san sẻ một phần khó khăn, để bữa cơm của của người dân vùng dịch được cải thiện thêm, đầy đủ hơn và ấm tình đồng bào.

Bộ Tài chính gửi tặng 10.000 túi quà an sinh tới người dân tỉnh Bình Dương và TPHCM
Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt tặng 4.000 suất quà cho người dân tỉnh Bình Dương

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt, ngày 14/9 Công ty Bảo Việt Bình Dương đã trao 4.000 túi quà an sinh với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương, Thị xã Tân Uyên để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bộ Tài chính gửi tặng 10.000 túi quà an sinh tới người dân tỉnh Bình Dương và TPHCM

Người dân Thị xã Tân Uyên nhận quà an sinh do Bộ Tài chính, Tập đoàn Bảo Việt gửi tặng.

Tiếp nhận nguồn hỗ trợ, ông Trần Thanh Lâm, Chủ tịch UBND phường Uyên Hưng cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần này, phường Uyên Hưng là 1 trong 7 địa phương trên địa bàn TX.Tân Uyên thực hiện "đông cứng, khóa chặt". Việc giãn cách kéo dài đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân, đặc biệt là công nhân lao động, người ở trọ.

Vì thế, sự hỗ trợ của Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt có ý nghĩa rất lớn, giúp địa phương có thêm điều kiện để chăm lo cuộc sống cho người dân khó khăn trong những ngày giãn cách chống dịch, từ đó góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bộ Tài chính gửi tặng 10.000 túi quà an sinh tới người dân tỉnh Bình Dương và TPHCM

Đại diện Văn phòng Bộ Tài chính và Bảo Việt TPHCM trao quà an sinh tới người dân huyện Bình Chánh - TPHCM.

Chiều 15/9, tại Cơ quan Mặt trận Tổ quốc TPHCM, đại diện Văn phòng Bộ Tài chính và Bảo Việt TPHCM đã trao tặng 6.000 túi quà an sinh cho người dân TPHCM gặp khó khăn do do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Mặt trận Tổ quốc TPHCM, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Tài chính và cán cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính đã dành tình cảm, sự chia sẻ động viên đối với người dân vùng dịch nói chung và nhân dân TPHCM nói riêng.

Hy vọng với sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ, sự chia sẻ của nhân dân cả nước, đặc biệt là sự đồng lòng, quyết tâm chống dịch của chính quyền, nhân dân TPHCMh, Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung, đất nước ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống, hướng đến phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Hoài Anh