Bộ Tài chính có Chánh Thanh tra mới

19:49 | 27/02/2020

(HQ Online) - Chiều 27/2/2020, Bộ Tài chính đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về công tác cán bộ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã tới dự và trao các Quyết định.

bo tai chinh co chanh thanh tra moi Siết chặt thanh tra thuế thu nhập từ mạng xã hội
bo tai chinh co chanh thanh tra moi Doanh nghiệp FDI lỗ lớn vẫn mở rộng sản xuất sẽ vào "tầm ngắm" của cơ quan Thuế
bo tai chinh co chanh thanh tra moi Xử lý 42 người đứng đầu để xảy ra tham nhũng trong năm 2019
bo tai chinh co chanh thanh tra moi
Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao Quyết định nghỉ hưu cho Chánh Thanh tra Trần Văn Vượng.

Tại đây, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã trao Quyết định nghỉ hưu theo quy định đối với ông Trần Văn Vượng - Chánh Thanh tra Bộ Tài chính kể từ ngày 1/3/2020. Đồng thời, Thứ trưởng cũng trao Quyết định bổ nhiệm ông Trần Huy Trường giữ chức vụ Chánh Thanh tra Bộ Tài chính kể từ ngày 1/3/2020.

Thay mặt Ban Cán sự, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn chúc mừng và cảm ơn ông Trần Văn Vượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ và Lãnh đạo Bộ giao trong suốt quá trình công tác từ năm 1984 đến nay.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Trong suốt 36 năm công tác tại Bộ Tài chính, ở bất cứ vị trí nào ông Trần Văn Vượng cũng tận tâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Lãnh đạo Bộ Tài chính hy vọng trong thời gian tới, ông Trần Văn Vượng sẽ tiếp tục đóng góp kinh nghiệm của mình đối với công tác thanh tra Tài chính.

Thứ trưởng cũng bày tỏ vui mừng khi Ban Cán sự Bộ Tài chính đã quyết định giao nhiệm vụ chính thức cho ông Trần Huy Trường - Phó Chánh Thanh tra sẽ chính thức giữ vị trí Chánh Thanh tra Thanh tra Bộ Tài chính kể từ ngày 1/3/2020. Lãnh đạo Bộ Tài chính Đhy vọng ông Trường sẽ phát huy được những kiến thức, kinh nghiệm trong những năm công tác tại Bộ Tài chính, phát huy truyền thống đoàn kết của Thanh tra, tiếp tục giúp Bộ hoàn thành tốt công tác thanh tra, kiểm tra.

bo tai chinh co chanh thanh tra moi
Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Huy Trường.

Chia sẻ sau khi nhận Quyết định, ông Trần Huy Trường cho biết: Nhận thức sâu sắc vừa là vinh dự lớn nhưng cũng là trách nhiệm rất nặng nề, ông hứa sẽ đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình để cùng chung sức, đồng lòng với các cán bộ, công chức Thanh tra phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao.

“Để đáp ứng nhiệm vụ, trong thời gian tới tôi mong muốn cùng tập thể Lãnh đạo Thanh tra tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, phát huy tính năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức thanh tra; tiếp tục gìn giữ và phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm 2020 và những năm tiếp theo” - tân Chánh Thanh tra Bộ Tài chính nhấn mạnh.

H.Vân