Bộ Tài chính áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

15:22 | 26/05/2021

(HQ Online) - Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là sau khi cơ quan Tổng cục Thuế có trường hợp dương tính, Bộ Tài chính có văn bản yêu cầu các đơn vị làm việc tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính và các đơn vị, hệ thống trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Kích hoạt mức phòng, chống dịch cao nhất tại các khu công nghiệp
Xây dựng thế trận kiểm soát biên giới phòng chống dịch
Hải quan Bắc Giang thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch
Bộ Tài chính áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 là cán bộ, công chức của cơ quan Tổng cục Thuế vào sáng ngày 24/5/5021, Bộ Tài chính đã khẩn trương thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở cơ quan Bộ tại 28 Trần Hưng Đạo.

Để khẩn trương hạn chế sự lây nhiễm có thể xảy ra, Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị làm việc tại trụ sở cơ quan Bộ Tài chính và thủ trưởng các đơn vị, hệ thống đóng trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về trường hợp F0 của Cơ quan Tổng cục Thuế và các trường hợp F1 là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục Thuế theo Thông báo khẩn của Văn phòng Tổng cục Thuế; các trường hợp theo báo cáo Kết quả điều tra, xử lý trường hợp mắc Covid-19 của Trung tâm y tế quận Thanh Xuân.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý có đến làm việc, giao dịch tại trụ sở Tổng cục Thuế (123 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), hoặc tiếp xúc, làm việc với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Tổng cục Thuế tại trụ sở Cơ quan Bộ (28, Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), hoặc tiếp xúc bên ngoài trụ sở cơ quan trong thời gian 21 ngày trở về trước kể từ ngày 23/5/2021 phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển, tiếp xúc để làm cơ sở xác định các trường hợp F2, F3 tại trụ sở Cơ quan Bộ.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đến làm việc tại trụ sở Cơ quan Bộ phải đảm bảo tuân thủ và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan, thực hiện nghiêm ngặt thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được bố trí làm việc tại nhà phải thực hiện và báo cáo kết quả công việc hàng ngày; kịp thời thông tin về tình hình sức khỏe.

Đặc biệt, Bộ Tài chính yêu cầu tạm dừng tất cả các cuộc họp, hội nghị; các hoạt động tập trung đông người tại trụ sở Cơ quan Bộ. Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tự mang đồ ăn và thực hiện ăn trưa phân tán tại đơn vị.

Thủ trưởng các đơn vị căn cứ khối lượng công việc của đơn vị, chủ động phân công, bố trí một phần cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý luân phiên làm việc trực tuyến, từ xa. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm chỉ đạo giải quyết công việc, bảo đảm không để đình trệ, ách tắc công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Hoài Anh