Bộ Quốc phòng đang rà soát số sinh viên có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với trước đó

10:17 | 14/04/2019

(HQ Online) - Bộ Quốc phòng đang chỉ đạo các trường đại học, học viện khối quân sự rà soát lại số sinh viên có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với trước đó.

bo quoc phong dang ra soat so sinh vien co diem cham tham dinh thap hon so voi truoc do
Tiêu chuẩn vào các trường Quân đội là phải đủ tiêu chí, đủ điểm thi theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và Hội đồng tuyển sinh của Bộ Quốc phòng. Ảnh ĐH.

Liên quan đến việc rà soát thí sinh gian lận thi cử trúng tuyển vào trường đại học, cao đẳng khối quân sự, Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, hiện Bộ đã yêu cầu các trường làm việc với các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình về tình hình cụ thể, sau đó phải có báo cáo về Bộ Quốc phòng.

Trước thông tin Học viện Kỹ thuật Quân sự có thí sinh là thủ khoa được nâng đến 18,7 điểm, Trung tướng Trần Hữu Phúc cũng cho biết: "Nếu có điểm chấm thẩm định không đạt tiêu chuẩn của các trường quân đội, đủ điểm thi theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng tuyển sinh của Bộ Quốc phòng thì sinh viên đó sẽ không được ở lại trường đại học quân đội. Vì vậy, nếu đúng như Học viện Kỹ thuật Quân sự có thí sinh là thủ khoa được nâng đến 18,7 điểm, em đó đã không đạt điểm chuẩn để tiếp tục học ở Học viện Kỹ thuật Quân sự", ông Phúc khẳng định.

bo quoc phong dang ra soat lai so sinh co diem cham tham dinh thap hon so voi truoc do 2 thí sinh ở Hòa Bình bị xóa khỏi danh sách trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế quốc dân

(HQ Online) - 2/5 thí sinh ở Hòa Bình nằm trong danh sách được nâng sửa điểm đã đỗ vào trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ bị ...

bo quoc phong dang ra soat lai so sinh co diem cham tham dinh thap hon so voi truoc do Cựu thiếu tá công an bị khởi tố vì liên quan đến gian lận thi cử ở Sơn La

(HQ Online) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La vừa ký quyết định phê chuẩn khởi tố cựu Thiếu tá Đinh Hải Sơn công ...

bo quoc phong dang ra soat lai so sinh co diem cham tham dinh thap hon so voi truoc do Gian lận thi cử tại Sơn La: Có thí sinh giảm 26,55 điểm sau khi chấm thẩm định

(HQ Online) - Theo thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tối muộn ngày 23/3, tại Hội đồng thi THPT quốc gia tại tỉnh ...

Trước đó, báo chí đã thông tin phản ánh, thí sinh có điểm thi cao nhất trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2018 đến từ tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, thí sinh này đỗ vào trường bằng điểm được nâng điểm, và nằm trong danh sách 44 người bị giảm điểm sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chấm thẩm định.

Thí sinh này có điểm Toán: 9,4; Vật lí: 9,5; Hóa học: 9, tổng điểm 3 môn xét tuyển là 27,9 điểm. Sau khi cơ quan an ninh tiến hành điều tra, điểm thực của thí sinh này là Toán: 4, Vật lí: 3 và Ngoại ngữ: 2.2 điểm, tổng 9,2 điểm/3 môn.

Gần đây, Cục Đào tạo, Bộ Công an cũng đã bàn giao 28 thí sinh gian lận điểm thi hiện đang theo học các khối trường trực thuộc Bộ Công an về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình và xử lý theo đúng quy định.

Trong số 28 thí sinh liên quan gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 vừa bị trả về Hòa Bình có 17 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển Học viện Cảnh sát Nhân dân; 9 thí sinh Học viện An ninh Nhân dân; 2 thí sinh trúng tuyển Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đỗ Hòa