Bộ GD&ĐT phê duyệt phương án điều chỉnh sách bộ sách Cánh Diều lớp 1

19:58 | 23/12/2020

(HQ Online) - Bộ GD&ĐT đã đồng ý phê duyệt phương án điều chỉnh nội dung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1- bộ Cánh Diều do Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCM đề xuất.

Công bố những chỉnh sửa dự kiến sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bộ Cánh Diều
Ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về bộ sách Cánh Diều
Hãng hàng không Cánh Diều vẫn chưa đủ điều kiện "cất cánh"

Trong văn bản gửi Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP.HCM vào đầu tháng 12, Bộ GD&ĐT nêu rõ, sau khi xem xét nghiên cứu các phản ánh của dư luận, tổ chức đối thoại với tác giả và nhà xuất bản để thống nhất nội dung cần điều chỉnh, bổ sung, tổ chức thẩm định bản mẫu Bộ đã phê duyệt phương án điều chỉnh nội dung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1

Bộ GD&ĐT phê duyệt phương án điều chỉnh sách bộ sách Cánh Diều lớp 1
Ảnh minh họa

Theo đó, căn cứ hồ sơ đề nghị thẩm định của Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCM và báo cáo kết quả thẩm định của Hội đồng thẩm định, Bộ GD&ĐT cho phép nhà xuất bản được điều chỉnh nội dung ngữ liệu sách theo bản mẫu "Tài liệu điều chỉnh ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều".

So với tài liệu nhà xuất bản đăng tải ngày 14/11 để xin ý kiến dư luận, tài liệu lần này được Bộ GD&ĐT phê duyệt có một số điểm khác.

Theo đó, về ngữ liệu, có 12 bài đọc được thay thế. Trước đó, ở tài liệu để xin ý kiến, chỉ có 11 bài, được ghi là "bài đọc bổ sung" chứ không phải "thay thế".

Ngoài ra, điều chỉnh từ ngữ ở 14 trang sách. Bộ GD&ĐT yêu cầu Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCMkhẩn trương cung cấp tài liệu này đến cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh tiểu học đang sử dụng sách giáo khoa môn Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều.

D.Ngân