Bộ đôi “ông lớn” ngân hàng tăng “sốc” trên sàn chứng khoán

08:22 | 27/05/2020

(HQ Online) - Thị trường xanh mướt giúp VN-Index mạnh mẽ vượt qua mốc 860 điểm.    

bo doi ong lon ngan hang tang soc tren san chung khoan Bộ đôi cổ phiếu thép “thăng hoa” trên sàn chứng khoán
bo doi ong lon ngan hang tang soc tren san chung khoan Thanh khoản trên thị trường chứng khoán khởi sắc
bo doi ong lon ngan hang tang soc tren san chung khoan Cổ phiếu hàng không lao đao trên thị trường chứng khoán
bo doi ong lon ngan hang tang soc tren san chung khoan
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 10,09 điểm (1,17%) lên mốc 869,13 điểm. HNX-Index tăng 1,35 điểm (1,23%) lên mốc 110,49 điểm. UPCOM-Index tăng 0,4 điểm (0,72%) lên mốc 55,33 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá với giá trị gia dịch đạt hơn 6,5 nghìn tỷ đồng (tương đương khối lượng 413 nghìn cổ phiếu).

Con số tăng điểm trên toàn sàn khá ấn tượng với 417 mã tăng và 56 mã tăng trần. Trong khi đó cũng có 234 mã giảm điểm cùng 39 mã giảm sàn.

Bộ 3 “ông lớn” BID, VCB và HPG là những mã cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường khi mang lại cho VN-Index lần lượt 2,8; 1,5 và 0,89 điểm. Ở chiều ngược lại, bộ đôi cổ phiếu họ “Vin” là VHM và VIC lại lấy đi của thị trường 0,37 và 0,19 điểm.

Trong phiên, nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm đạt cả yếu tố thanh khoản lẫn tăng giá. Ấn tượng nhất là BID khi tăng "sốc" gần 6% lên 42.000 đồng/cổ phiếu; BVH tăng mạnh 5,1%.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bất động sản/ khu công nghiệp/hạ tầng cho thấy hàng loạt cổ phiếu đã bứt phá tăng mạnh mẽ trên dưới 7%.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 880-885 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

“Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market”, BVSC phân tích.

Cùng với đó, BVSC cũng cho rằng, dòng tiền vẫn sẽ luân chuyển để tìm kiếm lợi nhuận ở các nhóm cổ phiếu như bất đông sản khu công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng... Mặc dù vậy, thị trường hiện tại đã bước vào trạng thái quá mua ngắn hạn. Do đó, thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh khi di chuyển trong vùng 860- 880 điểm.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo, trong phiên giao dịch 27/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm và 840 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục theo dõi thị trường trong phiên giao dịch tới và có thể canh chốt lời khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.

Bảo Minh