Bình Dương: Hơn 500 chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê phòng trong mùa dịch Covid-19

19:21 | 06/04/2020

(HQ Online) - Ngày 6/4, Lao động Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, có 502 khu nhà trọ thực hiện miễn giảm giá thuê phòng và có các hình thức hỗ trợ khác cho người lao động trong mùa dịch Covid-19. Ước tính tổng số tiền người lao động được chia sẻ là gần 3 tỉ đồng.    

binh duong hon 500 chu nha tro mien giam gia thue phong trong mua dich covid 19
Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một và chủ nhà trọ thăm hỏi, động viên người thuê trọ. Ảnh Đình Trọng

Có nhà trọ thực hiện miễn 100% tiền thuê phòng 2 tháng liền (tháng 4 và tháng 5), có nhà trọ miễn 100% tiền phòng trong tháng 4/2020. Bên cạnh đó, nhiều nhà trọ giảm một phần hoặc tặng quà, thực phẩm chia sẻ với người lao động ở trọ.

Trong đó, thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An là những nơi tập trung đông công nhân lao động và được nhiều chủ trọ đồng tình trong việc chia sẻ khó khăn với người lao động.

Trước đó, trong ngày 26/3/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã có công văn vận động chủ nhà trọ chia sẻ, hỗ trợ công nhân lao động trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn tùy theo điều kiện của mình để có các hình thức hỗ trợ người lao động trong giai đoạn khó khăn này.

UBND tỉnh Bình Dương cũng đã chấp thuận chủ trương hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày cho người bán vé số trong thời gian 15 ngày ngưng phát hành vé số. Kinh phí để hỗ trợ lấy từ nguồn kinh phí của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Bình Dương, Qũy vì người nghèo của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thu Dịu