Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam vừa tiếp nhận 158 trường hợp F1

23:28 | 03/05/2021

(HQ Online) - Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngày 3/5 Bệnh viện dã chiến Hà Nam đặt tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 158 công dân là F1 của bệnh nhân Covid-19 tỉnh Hà Nam đến cách ly, theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không tăng giá khám chữa bệnh
Giá giường bệnh dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai cao nhất là 3,3 triệu đồng
Hà Nội phát hiện ca bệnh Covid-19 mới là F1 của bệnh nhân 1694
BV Bạch Mai đã cử 5 kíp bác sĩ xuống Bệnh viện Dã chiến Hà Nam để trực tiếp theo dõi và điều trị. Bệnh viện Bạc Mai
Bệnh viện Bạch Mai đã cử 5 kíp bác sĩ xuống Bệnh viện dã chiến Hà Nam để trực tiếp theo dõi và điều trị.

Bệnh viện dã chiến Hà Nam đặt tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) có quy mô 400 giường thông thường cho bệnh nhân nhẹ và 50 giường hồi sức cấp cứu (ICU), có thể nâng công suất nếu nhu cầu tăng lên. Phòng Hồi sức cấp cứu áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ tuần hoàn ngoài cơ thể, lọc máu liên tục, máy thở hiện đại để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid -19.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ chế thuốc phòng chống dịch đầy đủ và sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến, cùng với đội ngũ y bác sĩ tăng cường của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, các trường hợp F1 sẽ được điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Theo đó, đêm ngày 2/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam phối hợp ngành y tế tổ chức di chuyển các trường hợp F1 đặc thù gồm: F1 có nguy cơ cao, người già yếu, người có bệnh lý nền và trẻ em đến Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2 để được bảo đảm các điều kiện điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định.

Trước tình hình dịch bệnh tại Hà Nam, GS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chỉ đạo các nhân viên của mình đi hỗ trợ Bệnh viện dã chiến và xác định “tinh thần làm việc phải gấp 10 lần tại Bạch Mai, đảm bảo an toàn cao nhất cho tất cả các bệnh nhân điều trị tại đây.

Được biết, trong số hơn 150 F1 đang điều trị tại đây có rất nhiều bệnh nhân cao tuổi và trẻ em dưới 3 tuổi. Đặc biệt có nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường….

Chính vì thế Bệnh viện Bạch Mai cử 5 kíp 5 kíp để đảm bảo điều trị cho tất cả các trường hợp F1 nguy cơ cao có thể mắc gồm các chuyên khoa: truyền nhiễm, cấp cứu, hồi sức tích cực, tim mạch và nhi khoa. Bên cạnh đó các phương tiện, trang thiết bị được trang bị như cơ sở 1 từ máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo để đảm bảo cấp cứu xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Đỗ Hòa