Bệnh nhân tử vong khi đang gây mê hút mỡ bụng: Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ tại BV AN Việt

19:22 | 12/04/2019

(HQ Online) - Theo thông tin từ phía BV Bạch Mai, vừa qua cơ sở đã tiếp nhận bệnh Đ.N.A, 25 tuổi (sinh năm 1994) từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật hút mỡ bụng.

Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

benh nhan tu vong khi dang gay me hut mo bung dinh chi hoat dong tham my tai bv an viet
Ảnh minh họa.
benh nhan tu vong khi dang gay me hut mo bung dinh chi hoat dong tham my tai bv an viet

Bệnh nhân tử vong bất thường: BV Đa khoa Hà Đông nói gì?

(HQ Online)- Liên quan tới sự việc nam bệnh nhân V.Đ.C (SN 1981, Quốc Oai, Hà Nội) tử vong bất thường sau khi mổ tay tại ...

benh nhan tu vong khi dang gay me hut mo bung dinh chi hoat dong tham my tai bv an viet

Vụ 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê: Nguyên nhân ban đầu có thể do sốc phản vệ

(HQ Online)- Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động thủ thuật, phẫu thuật tại Bệnh viện Trí Đức và các ...

Tình trạng bệnh nhân khi vào viện Bạch Mai là hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ … thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não. Dù đã cố gắng hết sức để cứu chữa tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Liên quan đến vụ việc, chiều 12/4 trả lời phóng viên bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết luận cuối cùng xác định nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân phải do cơ quan công an cung cấp. Tuy nhiên, bước đầu Sở Y tế cho rằng, bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ.

Bà Hà cho biết thêm, Sở Y tế Hà Nội đã đình chỉ ngay hoạt động phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện An Việt và sẽ thu hồi giấy phép của khoa tạo hình thẩm mỹ. Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị bác sĩ viết giải trình và đề nghị bệnh viện họp hội đồng chuyên môn.

Đồng thời, Sở Y tế cũng họp hội đồng chuyên môn để xác minh, đánh giá lại toàn bộ quá trình, diễn biến của vụ việc.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đang điều tra. Tất cả hồ sơ bệnh án đã được cơ quan điều tra niêm phong.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là Đ.N.A (SN 1994 ở Phú Thọ) lấy chồng ở Nhật Bản và có một con 16 tháng. Hiện A đang sinh sống và làm việc trong lĩnh vực làm đẹp tại Nhật Bản. Đầu tháng 4/2019, A. về Việt Nam chơi và có ý định hút mỡ bụng.

Ngày 6/4, A. tới một cơ sở thẩm mỹ ở Hà Nội để thực hiện hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi bác sỹ mới tiêm thuốc gây mê A có biểu hiện khó thở, tụt huyết áp, truỵ tim rồi hôn mê.

D.Ngân