Bắt tạm giam đối tượng đăng thông tin xuyên tạc về người tự thiêu

11:19 | 22/07/2021

(HQ Online) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận Bình Thạnh, TPHCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng Phan Hữu Điệp Anh (60 tuổi, ngụ phường 19, quận Bình Thạnh) để làm rõ về hành vi tung tin xuyên tạc công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Bắt tạm giam đối tượng đăng thông tin xuyên tạc về người tự thiêu
Phan Hữu Điệp Anh tại cơ quan Công an

Theo cơ quan CSĐT, từ tháng 5/2021 Phan Hữu Điệp Anh đã đăng ký tài khoản Facebook với tên Phan Anh Hữu thông qua số điện thoại di động của mình. Bằng tài khoản này, đối tượng đã phát tán lên mạng xã hội và thông qua những hội, nhóm trên mạng thường xuyên đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc các hoạt động của Đảng và Nhà nước.gây hoang mang cho người dân, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Mới đây nhất, lợi dụng vụ việc ông N.M.H có tiền sử bệnh tâm thần tự đốt thân thể vào ngày 19/7/2021 tại Thành phố Thủ Đức (N.M.H không bị nhiễm Covid-19); Phan Hữu Điệp Anh đã sử dụng tài khoản Facebook “Phan Anh Hữu” đăng tải, chia sẻ các hình ảnh liên quan cùng bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc cho rằng N.M.H bị nhiễm Covid-19 nhưng chính quyền không quan tâm dẫn đến sự việc trên.

Tại cơ quan Công an, Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục rà soát, xác minh, nhận diện nhiều tài khoản mạng xã hội đã và đang tung tin sai sự thật, xuyên tạc về công tác phòng chống dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Qua vụ việc trên, Công an TPHCM đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch Covid-19 khi chưa được các cơ quan chức năng xác nhận.

Lê Thu