Bão Kammuri và hiểm hoạ khó lường với U22 Việt Nam

14:36 | 03/12/2019

Bão Kammuri đã đổ bộ vào thủ đô Manila của Philippines và bắt đầu gây ảnh hưởng tới các nội dung thi đấu của SEA Games 30, trong đó có bóng đá.

bao kammuri va hiem hoa kho luong voi u22 viet nam Nhiều môn thi đấu tại SEA Games 30 bị hoãn vì siêu bão Kammuri
bao kammuri va hiem hoa kho luong voi u22 viet nam Hoãn trận U22 Việt Nam với Singapore vì bão Kammuri?
bao kammuri va hiem hoa kho luong voi u22 viet nam
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có được ông Park Hang Seo tiếp tục trao cơ hội bắt chính ở trận đấu với U22 Singapore hôm nay?

Tới gần 15h hôm nay (giờ Manila, 14h giờ Việt Nam), mưa tiếp tục nặng hạt ở thủ đô Manila. Mặt sân Rizal Memorial, nơi diễn ra trận đấu của U22 Việt Nam và U22 Singapore lúc 20h đã xuất hiện một số vũng nước đọng.

Trong buổi sáng, BTC SEA Games 30 của nước chủ nhà đã liên tiếp có thông báo về các nội dung thi đấu phải hoãn lại do bão Kammuri. Tuy nhiên với môn bóng đá nam, hiện chưa có quyết định chính thức trận đấu của U22 Việt Nam và U22 Singapore có hoãn hay không.

Vào buổi sáng, LĐBĐVN (VFF) cho biết trận đấu vẫn tiếp tục nhưng tới thời điểm hiện tại, phía VFF cũng không dám chắc 100%. “Hiện BTC chưa có thông báo hoãn, như vậy trận đấu sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc diễn biến bão. Trong trường hợp bão quá mạnh, trận đấu buộc phải hoãn để đảm bảo chất lượng chuyên môn, an toàn cho cầu thủ”-một đại diện VFF cho biết.

Ngoài mối lo mưa bão, BHL đội tuyển U22 Việt Nam và HLV Park Hang Seo cũng đứng trước nỗi lo khác. Trong trường hợp trận đấu vẫn tiếp tục, điều kiện sân mưa ướt sẽ có thể giúp lối chơi bóng dài của U22 Singapore phát huy lợi thế. Các tình huống tấn công bóng bổng sẽ trở nên khó khăn hơn với hàng phòng ngự U22 Việt Nam.

Theo kế hoạch, 16h hôm nay đội sẽ họp chuyên môn và khi đó, HLV Park Hang Seo sẽ quán triệt lại các vấn đề chiến thuật với đội bóng. Ông Park dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng đội hình mạnh cho trận đấu hôm nay. Hiện chưa rõ nhà cầm quân Hàn Quốc có trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng hay không.

(Tienphong.vn)