Bàn giao Chi cục Hải quan Bắc Giang về Cục Hải quan Bắc Ninh

21:17 | 28/12/2012

(HQ Online)- Sáng 28-12, Cục Hải quan Lạng Sơn và Cục Hải quan Bắc Ninh tiến hành thủ tục bàn giao Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang trực thuộc Cục Hải quan Lạng Sơn về Cục Hải quan Bắc Ninh quản lý theo Quyết định của Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan.

ban giao chi cuc hai quan bac giang ve cuc hai quan bac ninh

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hạnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng, Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Giang...

Theo Cục Hải quan Lạng Sơn, sau 7 năm hoạt động, Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã làm thủ tục hải quan cho nhiều loại hình hàng hoá XNK: Đầu tư, kinh doanh, gia công, sản xuất xuất khẩu…; làm thủ tục cho nhiều doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài…

Trong thời gian qua, Cục Hải quan Lạng Sơn đã tăng cường công tác chỉ đạo, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và kiện toàn đội ngũ CBCC, đồng thời chỉ đạo Chi cục làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho DN làm thủ tục XNK, kêu gọi và thu hút DN đến làm thủ tục. Do vậy, các DN đến làm thủ tục XNK qua địa bàn ngày càng gia tăng. Đặc biệt, trong năm 2012, Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã thực hiện được 36.211 tờ khai, kim ngạch XNK đạt trên 2.656 triệu USD, thu NSNN đạt 250 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh đã ghi nhận thành tích của Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang trong thời gian qua và giao nhiệm vụ cho Chi cục thực hiện trong những năm tiếp theo. Phó Tổng cục trưởng Vũ Ngọc Anh cho rằng, trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã hoàn thành nhiệm vụ được Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo Cục Hải quan Lạng Sơn giao.

Phó Tổng cục trưởng khẳng định: Với thời gian xây dựng chưa lâu nhưng Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã khẳng định được tầm vóc của một Chi cục Hải quan hiện đại trong thời kỳ hội nhập và mở cửa của đất nước, của tỉnh Bắc Giang. Cũng trong 7 năm qua, Cục Hải quan Lạng Sơn đã hoàn thành sứ mệnh của mình khi được giao nhiệm vụ thành lập một Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang.

ban giao chi cuc hai quan bac giang ve cuc hai quan bac ninh

Cục trưởng Hải quan Lạng Sơn và Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh ký biên bản bàn giao

Tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng và Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Trần Thành Tô đã ký biên bản bàn giao Chi cục Hải quan Quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang về Cục Hải quan Bắc Ninh.

Hồng Nụ