Bamboo Airways tạm dừng bay tới Incheon, Hàn Quốc

20:30 | 24/02/2020

(HQ Online) - Theo thông tin từ Bamboo Airways, từ ngày 26/2, Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác hai chặng bay Đà Nẵng - Incheon và Nha Trang - Incheon.

bamboo airways tam dung bay toi incheon han quoc Gia tăng khó khăn cho kinh tế Việt Nam khi Covid-19 lan nhanh tại Hàn Quốc
bamboo airways tam dung bay toi incheon han quoc Hiện chưa có lao động Việt Nam nào tại Hàn Quốc, Nhật Bản nhiễm Covid-19
bamboo airways tam dung bay toi incheon han quoc Chưa dừng tuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Cát Bi
bamboo airways tam dung bay toi incheon han quoc
Việc tạm dừng khai thác hai đường bay này là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh. Ảnh: Internet.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng - Incheon (DAD-ICN) và Nha Trang - Incheon (CXR-ICN) từ ngày 26/2 tới.

Hiện tại, các chặng bay DAD/CXR - ICN được Bamboo Airways khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay bằng tàu bay A321NEO 196 - 198 ghế.

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên thông báo ngừng bay tới Hàn Quốc. Hãng hàng không này cũng nhấn mạnh việc tạm dừng khai thác hai đường bay này là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh.

Bamboo Airways sẽ thông báo về việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc.

Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên.

Bamboo Airways cho biết sẽ thông báo thời gian mở lại các chuyến bay tới Hàn Quốc đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên thông báo ngừng bay tới Hàn Quốc. Còn hãng hàng không lớn nhất Việt Nam là Vietnam Airlines hiện vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được Vietnam Airlines công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Đến thời điểm này, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Hàng không Việt Nam duy nhất công bố tạm thời hủy các phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6h giờ quốc tế (tức 13h giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020.

Xuân Thảo