Bác bỏ thông tin "TPHCM phong tỏa 14 ngày"

13:19 | 26/03/2020

(HQ Online) - Trưa 26/3, UBND TPHCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TPHCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3 là hoàn toàn bịa đặt.    

bac bo thong tin tphcm phong toa 14 ngay
TPHCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Hiện TPHCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND TPHCM yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trên những kênh thông tin chính.

Đồng thời, UBND TPHCM giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của thành phố.

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TPHCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng và các cơ quan báo chí chính thống… để người dân theo dõi.

Thu Dịu