Bà Rịa – Vũng Tàu đính chính thông tin về việc đăng ký mua vắc xin phòng Covid-19

21:47 | 11/06/2021

(HQ Online) - Chiều tối ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết vừa có văn bản số 2846/SYT-NV gửi các tổ chức chính trị xã hội, sở ban ngành, địa phương, đơn vị trực thuộc ngành y tế, cơ quan tổ chức trên địa bàn tỉnh về việc đăng ký mua, cam kết sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho đăng ký mua vắc xin Covid-19 của Mỹ và Anh
Người dân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm y tế quân dân huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Người dân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm y tế quân dân huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh CTV

Văn bản này ban hành thay thế văn bản số 2833/SYT-NV ngày 10/6 về việc cho doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đăng ký mua, cam kết sử dụng vắc xin phòng Covid-19 do Mỹ và Anh sản xuất. Lý do thay thế là do văn bản số 2833 có một số thông tin chưa rõ cần đính chính để người dân, doanh nghiệp, các tổ chức và địa phương hiểu rõ hơn về chủ trương này của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo văn bản mới, hiện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có kế hoạch tiêm vắc xin cho toàn dân trong tỉnh. Bên cạnh nguồn vắc xin được Bộ Y tế phân bổ và tiêm miễn phí cho từng nhóm đối tượng, để nhanh chóng miễn dịch cộng đồng, tỉnh cũng đang tiếp cận nhiều nguồn vắc xin phòng Covid-19 khác, cụ thể là: AstraZeneca (Anh), Pfizer BioNTech (Mỹ), Sputnik V (Nga).

Thông qua các đơn vị được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện nhập khẩu và phân phối vắc xin vào thị trường Việt Nam, tỉnh sẽ tổ chức đàm phán, kiểm soát, chất lượng, số lượng, giá thành. Sau khi có giá chính thức và xác định chủng loại vắc xin cần mua, tỉnh sẽ công bố thông tin rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp, người lao động.

Theo đó, các đơn vị có nhu cầu đăng ký tiêm vắc xin cho người lao động thì chủ động đăng ký số lượng với Sở Y tế trước 10 giờ ngày 21/6/2021 để Sở Y tế tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.

Thu Dịu