Răng mực nướng được các bạn trẻ yêu thích
Với các bạn học sinh ở Phan Thiết, những bữa tan học cùng bạn bè nhâm nhi món răng mực nướng vỉa hè đã trở thành kỷ niệm khó quên thủa cắp sách tới trường.
Nhắc tới răng mực, chắc hẳn rất nhiều người băn khoăn không biết là bộ phận nào. Đó là cục nhỏ trên đầu mực nên hay bị gọi nhầm tên thành mắt mực. Khi chế biến, phần răng được bỏ đi vì mọi người cho rằng không thể ăn được.
Hiện nay, loại thực phẩm này được dùng làm nhiều món ăn khác nhau như chiên, nướng, hấp... nhưng ngon nhất phải kể tới răng mực nướng. Những chiếc răng mực được xiên bằng que tre để nướng ăn kèm với dưa góp và rau sống.
Ở Sài Gòn đã có một số quán nhỏ bán răng mực nhưng thật khó để có được hương vị tuyệt vời như ở Phan Thiết. Nếu có dịp tới thành phố biển, bạn đừng quên ghé qua các quán nhỏ dọc đường Nguyễn Tất Thành hoặc đường Lê Hồng Phong (đoạn gần Sở Y tế tỉnh) để thưởng thức món ăn chơi lạ miệng nhé.
(Nam Kha/theo Ngoisao)